แม่รับศพสุดเศร้า เผยลูกชายเป็นทหารกล้า สละชีวิตเพื่อประเทศชาติ

22 มี.ค. 2564 - 19:37 น.

มณฑลทหารบกที่ 29 จัดกองทหารเกียรติยศ รับศพทหารพราน เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่จ.นราธิวาส กลับภูมิลำเนา แม่สุดเสียใจ แต่ก็ภูมิใจในตัวลูกชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2564 ที่สนามบินกองทัพบก ค่ายกฤษณ์สีวะรา จ.สกลนคร เครื่องบินลำเลียง c-295w กองทัพอากาศ นำศพอาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา อายุ 30 ปี สังกัด กรมทหารพรานที่ 11 ภูมิลำเนา บ้านโพนทอง ต.วาริชภูมิ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร

เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ในจ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีพล.ต.ประสิทธิ์ ทิศาวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 พร้อมด้วยกำลังพล ส่วนราชการ และญาติ ร่วมพิธีรับศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 64 เวลา 17.45 น. อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ได้ปฏิบัติหน้าที่เวรป้อมหน้าฐานปฏิบัติการ บ.ไอร์กือเนาะ ม.5 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีบรรพต จ.นราธิวาส มีกำลังพลกลับจากลาพัก อส.ทพ.สกล ได้เดินลงจากป้อมไปเปิดประตูทางเข้าเพื่อให้กำลังพลที่กลับจากลาเข้าในฐานปฎิบัติการ


เมื่อกำลังพลเข้าในฐานปฏิบัติการเรียบร้อยจึงเลื่อนประตูปิด เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่หน้าฐานปฏิบัติการ เป็นเหตุให้ อส.ทพ. สกล ปัญญา ถูกกระสุนด้านหลังทะลุลำคอด้านหน้าซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยได้เร่งส่งตัวเข้ารับการรักษารพ.ศรีสาคร และส่งต่อไปยังรพ.นราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมาวันที่ 14 มี.ค. 64 ได้ส่งเข้ารับการรักษารพ.สงขลานครินทร์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 มี.ค. 64 อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ได้จากไปอย่างสงบ แพทย์ลงความเห็นสาเหตุของการเสียชีวิตว่า ท่อลมและกล่องเสียงบาดเจ็บจากแผลกระสุนปืน หลังจากเสียชีวิตทายาทได้บริจาคอวัยวะที่สำคัญให้กับมูลนิธิสภากาชาติไทย

อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อน และผู้บังคับบัญชา เนื่องจากมีความขยันหมั่นเพียร มีความอุตสาหะ ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ เป็นการเสียสละอันยิ่งใหญ่ สมควรที่จะได้รับการชูเกียรติ สมกับเป็นทหารของประเทศชาติ และทหารของประชาชน

นางพัชรินทร์ ราชคำ มารดา กล่าวว่า รู้สึกเสียใจอย่างมาก แต่ก็ภาคภูมิใจที่ลูกชายได้สละชีวิตเพื่อประเทศชาติ มณฑลทหารบกที่ 29 ได้จัดกองทหารเกียรติยศ พร้อมจัดยานพาหนะเคลื่อนย้ายศพและพวงมาลาพระราชทาน กลับสู่บ้านเกิด และประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่รับศพสุดเศร้า เผยลูกชายเป็นทหารกล้า สละชีวิตเพื่อประเทศชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง