งานนี้มีสะดุ้ง! ป้ายโผล่กลางเมืองเพชรบูรณ์ เตือนสติ ผู้สมัครเลือกตั้ง

23 มี.ค. 2564 - 09:16 น.

ป้ายปริศนา โผล่ทั่วเมืองเพชรบูรณ์ เตือนสติ ผู้สมัครเลือกตั้ง ระบุ ได้เป็นแล้ว อย่าหายหน้าหายตา อย่าทำตัวแค่รอประมูลงานหากินไปวัน ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนนำป้ายปริศนามาติดไว้ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน ต.นางั่ว และที่ป้ายด้านหน้าเทศบาลตำบลนางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เป็นข้อความเตือนและขอร้องผู้สมัครรับเลือกตั้ง หลังทราบเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ป้ายปริศนา โผล่ทั่วเมืองเพชรบูรณ์ เตือนสติ ผู้สมัครเลือกตั้ง ระบุ ได้เป็นแล้ว อย่าหายหน้าหายตา

ป้ายปริศนา โผล่ทั่วเมืองเพชรบูรณ์ เตือนสติ ผู้สมัครเลือกตั้ง ระบุ ได้เป็นแล้ว อย่าหายหน้าหายตา

เมื่อไปถึงพบว่าจุดแรกที่ป้ายปริศนาติดไว้คือ ปากทางเข้าหมู่บ้านหมู่ที่ 3, 8, 11 ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นทางแยกจากถนนสระบุรี-หล่มสัก โดยติดป้ายไว้บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ความสูง 4-5 เมตร เป็นป้ายพื้นสีแดง ตัวหนังสือสีดำและขาว

มีข้อความว่า “เตือนสตินะ ต่อไป..ใครที่สมัคร? เข้ามารับใช้ พ่อแม่-พี่น้อง-ประชาชน พอได้เป็นแล้วอย่าหายหน้า หายตานะ ไม่ใช่ว่า..จะเห็นหน้าอีกที ก็ตอนหมดสมัย..หรือเลือกตั้งใหม่ หรือไม่ก็..มาขึ้นบ้านใหม่ มาวางผ้า จุดไฟเผาศพคนรวย ปี/ครึ่งปี มาถามไถ่ปัญหาสารทุกข์สุกดิบประชาชนบ้าง

ส่วนป้ายที่ 2 ติดอยู่กับรั้วด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนางั่ว ติดกับป้ายสำนักงานขนาดเดียวกันกับป้ายแรก มีข้อความว่า “ถึงผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกท่าน ท่านอาสามาเพื่อพัฒนาหมู่บ้าน เมื่อได้เป็นแล้วกรุณา พัฒนาอย่างจริงจัง สิ่งไหนชาวบ้านเขาเดือดร้อน ออกมาช่วยเขาบ้าง อย่าทำตัวแค่รอประมูลงานหากินไปวัน ๆ ..อย่าหาทำ!” ปรากฏว่าเป็นที่สนใจของชาวบ้านที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำมาติดและมาติดตั้งแต่เมื่อไหร่

โดยพ่อค้าขายไก่ทอดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เปิดเผยว่า ตนขายไก่ทอดตรงนี้เป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. โดยเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ไม่มีป้ายนี้อยู่ กระทั่งเมื่อเช้านี้ตนเตรียมตั้งร้านปกติก็สังเกตเห็นป้ายดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนติดน่าจะนำมาติดในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ด้าน ชาวบ้านรายหนึ่งที่มายืนดูป้าย เปิดเผยว่า “ก็เป็นจริงตามที่ป้ายบอก” เมื่อได้รับเลือกตั้งเข้าไปแล้วก็หายหน้าหายตาไปเลย กลายเป็นเจ้าเป็นนาย ไม่เหมือนก่อนที่จะเป็นที่เดินไหว้ขอคะแนนเสียงถึงหัวบันได้บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งานนี้มีสะดุ้ง! ป้ายโผล่กลางเมืองเพชรบูรณ์ เตือนสติ ผู้สมัครเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง