ป้ายโผล่พรึ่บ! เตือนสติ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ ไม่น่าเลือกคนนี้เลย

18 มี.ค. 2564 - 19:27 น.

ป้ายปริศนาโผล่ กลางตลาดเทศบาล เตือนสติ “ตอนมากราบไหว้ขอคะแนน พอได้ อย่าทำลืม” หนุ่มเผย ชาวชุมชนลงขันกันทำ ควรจะเลือกใคร จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่า ไม่น่าเลือกคนๆนี้เข้ามาเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน มีป้ายปริศนาสีแดง เขียนข้อความ “เตือนสติ อย่าลืมๆ ตอนมากราบไหว้ขอคะแนนจากประชาชน พอได้ อย่า! ให้มารับรู้ปัญหาของประชาชนบ้าง จากประชาชนเทศบาลนาเฉลียง” โผล่ติดไว้ที่เสาไฟ ตลาดเทศบาลตำบลนาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ สี่แยกไฟแดงนาเฉลียง และตามถนนสายต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 3 ป้าย

นอกจากนั้นยังมีผู้ถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์เฟซบุ๊ก ทำให้ชาวเน็ตแห่กดไลก์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก เช่น “คนที่ได้เขาจะคิดได้ไหมค่ะ เห็นแต่พอได้ประชาชนต้องไปไหว้เขา แล้วเขาเหล่านั้นไม่มีเวลามาฟังประชาชนที่เลือกเขาเข้ามาเลยน่ะค่ะ, สุดจัดเลยใครทำมาติด, คนทำป้ายเตือนให้ผู้สมัครคิดจำเยี่ยมจริงๆ, ท่านทั้งหลายลืมประชาชนหรือยัง, อย่าให้ประชาชน เขาต้องเตือน” เป็นต้น


จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ป้ายที่เห็นโดดเด่นกลางสี่แยกไฟแดงนาเฉลียง และที่ติดอยู่หน้าร้านของตน คือ ป้ายเตือนสติผู้สมัครเลือกตั้ง ซึ่งชาวชุมชนนาเฉลียงลงขันกันทำป้ายมาติดตั้งคู่กับป้ายผู้สมัครเลือกตั้ง ที่ติดป้ายหาเสียงเรียงรายอยู่ตามถนน และตามตรอกซอยทั่วๆไปในเขตเทศบาลตำบลนาเฉลียง ซึ่งเป็นการเตือนสติว่า

ป้ายปริศนาโผล่

” เมื่อได้เป็นได้มีตำแหน่งแล้ว ควรจะมาดูแลชาวบ้านอย่างไร ซึ่งตนเห็นว่าป้ายนี้มีประโยชน์มาก เพราะไม่ใช่เตือนสติเฉพาะผู้ลงสมัครเลือกตั้งเท่านั้น แต่เป็นการเตือนสติพวกเราในชุมชนนาเฉลียงด้วยว่า ควรจะเลือกใคร เลือกคนแบบไหนที่ตั้งใจเข้ามาดูแลทุกข์สุขของชาวบ้าน จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่า ไม่น่าเลือกคนๆนี้เข้ามาเลย แต่สิ่งหนึ่งที่ผมภาคภูมิใจมากก็คือ ชุมชนนาเฉลียง เป็นชุมชนที่เข้มแข็ง “

ป้ายปริศนาโผล่

สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล ตำบลนาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ สำนักงานเทศบาลตำบลนาเฉลียง มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรี 4 คน และมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเทศบาล 19 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้ายโผล่พรึ่บ! เตือนสติ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ ไม่น่าเลือกคนนี้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง