ชนกันยับ กระบะพุ่งเสยท้ายสิบล้อ บนถนนในพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ็บรวม 6 ราย มีเด็ก9เดือน-สาวท้องด้วย รถติดยาวหลายกิโล ก่อนมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เจ็บอีก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 มี.ค.2564 พ.ต.ต.ปราโมทย์ จิตรสมบูรณ์ สารวัตเวร สภ.ปากท่อ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถบรรทุก 10 ล้อ มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 119 ม.8 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี

ชนกันยับ กระบะพุ่งเสยท้ายสิบล้อ บนถนนในพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ็บรวม 6 ราย มีเด็ก9เดือน-สาวท้องด้วย

ชนกันยับ กระบะพุ่งเสยท้ายสิบล้อ บนถนนในพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ็บรวม 6 ราย มีเด็ก9เดือน-สาวท้องด้วย

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 72-0734 นครปฐม สภาพพลิกตะแคงอยู่ หัวรถทิ่มลงไปอยู่ในคูน้ำ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในถูกประตูรถหนีบขา เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากรถพุ่งส่วนหัวทิ่มลงน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกมาช่วยกันดึงให้หัวรถออก ก่อนจะนำคนเจ็บออกมาได้ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กพ-3457 ราชบุรี สภาพตะแคงข้างฟาดติดอยู่กับโคนต้นไม้ สภาพพังยับเยิน ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวนานหลายกิโลเมตรนานนับชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้มาอำนวยความสะดวกการจราจรช่วงบริเวณจุดเกิดเหตุให้รถยนต์ได้เคลื่อนตัวไปอย่างช้า ๆ

สำหรับผู้บาดเจ็บนั้นอาศัยมากับรถกระบะรวมทั้งหมด 4 ราย ทราบว่า มี น.ส.แอนดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถ มีผู้โดยสารนั่งมาในรถ 3 ราย มีเด็กอายุประมาณ 9 เดือน ได้รับบาดเจ็บแขนหัก และตามร่างกาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปากท่อ

ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกอาหารสัตว์มาเต็มคัน เดินทางมาเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก ทั้งหมด 3 คน ส่วนภรรยาตั้งท้อง 4 เดือน แม่และลูกบาดเจ็บ และช่วยออกมาได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนพ่อซึ่งเป็นคนขับติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามจนสามารถนำร่างออกมาได้ปลอดภัย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปากท่อ ขณะที่กระสอบอาหารสัตว์ตกเกลื่อนกระจัดกระจาย

จากการสอบถาม น.ส.วรรณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ญาติคนขับรถกระบะ กล่าวว่า น.ส.แอนดารัตน์ คนขับรถผู้บาดเจ็บยังพูดให้การได้ ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากท่อ ได้โทรศัพท์มาบอกให้มาช่วยดูรถในที่เกิดเหตุ จึงขับรถมาดู ทราบจากพี่สาวว่า จะไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน ในรถมากัน 4 คน มีพี่สาว เพื่อนของพี่สาว เด็กเล็กอีกคน

น.ส.วรรณา กล่าวต่อว่า ถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำ ยังไม่ทราบสาเหตุว่าใครชนใครก่อนจนทำให้รถกระบะไปฟาดกับต้นไม้ ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อขับตกลงไปในคูน้ำดังกล่าว ซึ่งรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

 

ขณะเดียวกันได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 300 เมตร ขณะที่รถกำลังติดยาวจากการเกิดอุบัติเหตุครั้งแรก พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู ทะเบียน กธ-7278 เพชรบุรี ชนท้ายรถเทลเลอร์ ทะเบียน 71-9266 สมุทรปราการ โดยมี นางสราวุฒิ พงษ์ประเสริฐ อายุ 23 ปี คนขับรถกระบะบาดเจ็บ สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย ชิ้นส่วนรถแตกเกลื่อนกระจาย หม้อน้ำแตก น้ำมันรั่วไหลบนผิวถนน เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวจากอุบัติเหตุซ้ำซ้อนทั้ง 2 เหตุดังกล่าวยาวหลายกิโลเมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน