งามไส้ แกนนำเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค แฉ 7 เจ้าหน้าที่รัฐ จ่อโดนร้อง ม. 157 ใช้งบหลวงตั้งวงดื่มกิน ในที่สาธารณะแหล่งท่องเที่ยวดังประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 มี.ค.64 จ.อ.เสกสรรค์ จันทร แกนนำเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน โดยส่งหลักฐานการโพสต์ภาพในกลุ่มไลน์แอพพลิเคชั่นและคลิปเสียง กรณีหัวหน้าส่วนราชการแห่งหนึ่ง ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดโครงการสร้างความสัมพันธ์ภายในหน่วยงาน ประจำปี 2564 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองบึง บ้านย่านซื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง

โดยใช้งบประมาณแผ่นดินตั้งโต๊ะจัดเลี้ยง ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์เพื่อสังสรรค์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างชัดเจน ทั้งที่หน่วยงานดังกล่าวมีหน้าที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่ายงานราชการควรเป็นตัวอย่างที่ดีกับประชาชน

“ เนื่องจากมีการดื่มกินในพื้นที่สาธารณะประโยชน์ของกรมชลประทาน ส่วนการนำภาพไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย อาจมีความผิดตามมาตรา 32 เข้าข่ายการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ขณะนี้ได้รวบรวมข้อมูลร้องเรียนถึงหน่วยงานต้นสังกัดในส่วนกลางแล้ว และจะร้องเรียนต่อสำนักงาน ปปช.จังหวัดในความผิดตามมาตรา 157

ณะที่การร้องเรียนเจ้าหน้าที่ของรัฐทำความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมถึงผู้มีอำนาจหน้าที่ในจังหวัดจะไม่มีความคืบหน้า เพราะจะลูบหน้าปะจมูก สำหรับหน่วยงานดังกล่าวทราบหน่วยงานส่วนกลางจัดงบประมาณให้เจ้าหน้าที่ 7 ราย รวม 7,000 บาท เพื่อทำกิจกรรมสัมพันธ์ นอนแคมป์ 2 วัน 1 คืน “จ.อ.เสกสรร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน