เกาะสมุยเลือกตั้งนายกเทศบาล-ส.ท.คึกคัก ปชช.อยากให้กระตุ้นท่องเที่ยว-แก้ปัญหาปากท้อง

28 มี.ค. 2564 - 14:36 น.

เกาะสมุยประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-สมาชิกสภาเทศบาลกันอย่างคึกคัก อยากให้กระตุ้นการท่องเที่ยว แก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในหน่วยเลือกตั้งบริเวณวัดสว่างอารมณ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดหน่วยเลือกตั้งที่ 13 ถึง 17 เขตเลือกตั้งที่ 3 เทศบาลนครเกาะสมุย มีประชาชนทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุยกันอย่างต่อเนื่อง

โดยพื้นที่ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าจับตามอง เพราะเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของเกาะสมุย อย่างเช่นหาดเฉวง และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างให้ความสำคัญในการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อที่จะเลือกคนดีคนเก่ง คนมีความสามารถ เข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และพัฒนาเกาะสมุย ให้มีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ขณะนี้


สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ในครั้งนี้มีผู้ชิงชัยตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ แก้วมีศรี กลุ่มสมุยทางเลือกใหม่ เบอร์ 1 นายรามเนตร ใจกว้าง กลุ่มเพื่อสมุย เบอร์ 2 และนายรังสฤษดิ์ บุญสิน กลุ่มสมุยพลังใหม่ เบอร์ 3 ส่วนผู้สมัครตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุย มีทั้งหมด 60 คน

โดยเสียงจากประชาชนบนเกาะสมุย ฝากถึงผู้ที่จะได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย เพื่อมาพัฒนาเกาะสมุย ว่า อยากให้กระตุ้นการท่องเที่ยวของเกาะสมุย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกาะสมุยซบเซาไปมาก ถ้ากระตุ้นการท่องเที่ยวประชาชนที่อยู่ในเกาะสมุยจะได้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น และอยากให้ปรับปรุงปัจจัยขั้นพื้นฐานของการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการกิน การอยู่ หรือเรื่องปากท้อง ให้มีการกระจายรายได้เข้าสู่ทุกภาคส่วนถึงทุกคนในชุมชน

ทั้งนี้ ข้อมูลพื้นฐานของเทศบาลเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีประชากรประมาณ 6 หมื่นกว่าคน มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งราว 4 หมื่น 7 พันคน การเลือกตั้งครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2555 ผลปรากฏว่า นายรามเนตร ใจกว้าง เบอร์ 2 กลุ่มสมุยก้าวหน้า ได้ 16,259 คะแนน ขณะที่ นางถนอมศรี รัตนรักษ์ เบอร์ 1 ทีมพัฒนาสมุยได้ 14,338 คะแนน จากมีผู้ที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคิดเป็นร้อยละ 76 จากผู้มีสิทธิทั้งหมด 42,671 คน ส่วนผู้สมัครในตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุยครั้งนั้น มีทั้งหมด 51 คน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะสมุยเลือกตั้งนายกเทศบาล-ส.ท.คึกคัก ปชช.อยากให้กระตุ้นท่องเที่ยว-แก้ปัญหาปากท้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง