พ่อยันลูกสติไม่ดีมากว่า20ปี หลังก่อเหตุถีบบิ๊กไบก์ล้ม ปาอิฐใส่คนขี่ซ้ำที่แยกไฟแดง เผยอากาศร้อนเลยหงุดหงิด พร้อมขอโทษหนุ่มบิ๊กไบก์ที่ถูกทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิป เหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่ง ไม่สวมเสื้อใส่เพียงกางเกงนักมวยขาสั้นตัวเดียว พูดโวยวาย ก่อนจะก้มหยิบก้อนอิฐขนาดใหญ่ ปาใส่ชายหนุ่มคนขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ที่กำลังจอดติดไฟแดง แล้วชายคนก่อเหตุยังก้มหยิบก้อนอิฐอีกก้อนเหมือนจะปาซ้ำอีก ก่อนจะมี ตร.และพลเมืองดี เข้ามาช่วย โดยคนขี่บิ๊กไบก์มีอาการเจ็บที่หน้าอกจากการถูกก้อนอิฐปา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น บริเวณสามแยกทางไป บขส. จ.บุรีรัมย์ วันที่ 27 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 29 มี.ค. 64 นายสังข์ทอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ลูกชายอายุ 45 ปี มีอาการทางประสาท เนื่องจาก เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ลูกชายไปรับจ้างทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ แล้วเกิดประสบอุบัติเหตุตกตึกทำให้กระทบกระเทือนทางสมอง พอกลับมาอยู่บ้านก็เริ่มมีอาการผิดปกติหวาดระแวงคนอื่นพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ชอบเดินไปมาคนเดียว เป็นมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ซึ่งชาวบ้านก็จะรู้กันดี เวลาเดินไปไหนก็จะไม่มีใครถือสา

นายสังข์ทอง กล่าวต่อว่า ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยทำร้ายใครก่อน ยกเว้นจะมีคนไปพูดแหย่ทำให้ไม่พอใจ หรือช่วงอากาศร้อน ๆ แล้วหงุดหงิดควบคุมตัวเองไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีคนในหมู่บ้านไปแหย่แล้วถูกทำร้าย แต่เขาก็ไม่เอาเรื่องเพราะก็รู้ว่าสติไม่ดี ซึ่งพ่อแม่เองก็ต้องคอยระวังเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าวันไหนเขาจะอารมณ์ร้ายแล้วก่อเหตุ ก็พยายามให้เขากินยาที่หมอให้มา แต่ถ้าบอกให้กินแล้วเขาไม่กินก็บังคับเขาไม่ได้ เขาจะหงุดหงิดทันที

ซึ่งพ่อแม่เองก็หนักใจไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ก็พยายามดูแลลูกอย่างดี แต่บางครั้งเขาเดินไปไหนก็ไม่บอกบางทีหายไป 2-3 วัน ค่อยกลับมาเอง บางครั้งก็มีคนเอามาส่ง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ไปปาก้อนหินใส่คนขี่รถจักรยานยนต์นั้น คาดว่าอาจเพราะอากาศร้อนทำให้หงุดหงิดจึงได้ก่อเหตุ แต่ก็ฝากขอโทษคนขี่บิ๊กไบก์ที่ถูกทำร้ายด้วย พ่อเองก็เสียใจไม่คิดว่าลูกจะไปทำแบบนี้ ก็จะพยายามดูแลลูกให้ดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน