พบแล้วเจ้าของหมาที่กัดหน้าเด็ก เผยพร้อมชดใช้ค่ารักษา ยืนยันไม่รู้มาก่อนว่าหมาไปกัดเด็ก เพราะวันนั้นแฟนเป็นคนพาไปเดินเล่น
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “ตามหาเจ้าของสุนัข ที่กัดใบหน้าเด็ก เหตุเกิดบริเวณสนามเด็กเล่นในเคหะนนทบุรีเอื้ออาทร โครงการ 1 ปากเกร็ด ซึ่งเจ้าของไม่รับผิดชอบ กลับพาหมาวิ่งหนีโดยไม่สนใจ โดยเด็กเลือดออกเต็มหน้า ใครที่เป็นญาติพี่น้องกรุณาให้เจ้าของมาติดต่อผมด้วยครับ ขอบคุณครับ” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันที่ 31 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กที่ถูกสุนัขกัดพักอาศัยอยู่กับแม่คือ น.ส.ปรียานันต์ คันยุไร จากการสอบถามแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุทราบว่า เจ้าของหมาตัวที่กัดเด็กเมื่อก่อนพักอยู่อยู่ติดกับสนามเด็กเล่น แต่ได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นนานแล้ว โดยไปอยู่ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งไม่ไกลจากเคหะเอื้ออาทร
ต่อมา นางพิมลพร เจ้าของหมาชื่อเจ้าเสือตัวที่กัดเด็ก เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นตนยังไม่ทราบ เพิ่งมาทราบจากนักข่าวว่าสุนัขชื่อเจ้าเสือที่เลี้ยงไว้ไปกัดเด็ก โดยทุกวัน แฟนของตนจะนำเจ้าเสือออกไปเดินเล่นที่หน้าบ้าน แล้วก็กลับเข้าตามปกติไม่ได้บอกว่าเจ้าเสือไปกัดเด็ก หลังจากนี้ตนจะติดต่อไปทางพ่อแม่เด็กที่โดนเจ้าเสือกัด เพื่อไปดูแลค่ารักษาพยาบาล ส่วนเจ้าเสือที่เลี้ยงไว้ตนดูแลอย่างดี มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และโรคอื่นๆตลอด ไม่เคยปล่อยทิ้งไว้
สำหรับสุนัขตัวนี้เป็นพันธุ์บางแก้วผสมพันธุ์ไทย โดยตนได้เก็บสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ หลังมีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วินจยย.ภายในเคหะเอื้ออาทร มันคุ้นเคยกับคนในบ้านไม่เคยทำร้ายใคร แต่เวลาเจอคนแปลกหน้าก็จะส่งเสียงเห่าและขู่ วันนั้นตนไม่ทราบว่าเด็กเข้าไปเล่นใกล้เขาหรือเปล่า เดี๋ยวจะสอบถามแฟนอีกครั้งหนึ่ง