พระร่วงของแท้! หลวงพี่เมาหนัก นั่งสามล้อกลับวัด พลาดตกรถกลางทาง คนขับไม่รู้เรื่องขับไปถึงวัดไม่เจอพระ สุดท้ายไม่รอด โดนจับสึก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านแก้ง ต.โนนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือพระสงฆ์ 1 รูป หลังพลัดตกจากรถสามล้อเครื่อง มานอนอยู่ข้างถนน บริเวณบ้านแก้ง ถนนสายบ้านโนนทอง-อำเภอเกษตรสมบูรณ์ หลังจากที่เข้าช่วยเหลือพระรูปดังกล่าวมีอาการคล้ายคนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด และมีกลิ่นสุราคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

เบื้องต้นทราบต่อมา พระรูปดังกล่าวนาม พระบุญสูสม จันทสโร อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นลูกพระวัดขามป้อม ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งพระรูปดังกล่าวได้นั่งรถสามล้อเครื่อง มากับ นายคำปัน ดีขามป้อม อายุ 57 ปี คาดว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้พลัดตกรถ แต่คนขับสามล้อไม่รู้ตัวว่าหลวงพ่อมีอาการเมาหนัก พลัดหงายตกรถสามล้อลงไประหว่างทางแล้ว ได้ขับรถไปจนถึงวัด ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตามมาบอกว่าพระรูปดังกล่าวพลัดตกจากรถ

เบื้องต้น พระบุญสูสม ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก แพทย์ให้กลับวัดและเจ้าหน้าที่พาให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกขาดจากความเป็นพระ ตามระเบียบข้อปฏิบัติสงฆ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน