ไม่มีคนมารับ! ตร.ยึดยาบ้า 1.1 ล.เม็ด ไอซ์ 399 กก. วางทิ้งริมแม่น้ำโขง

5 เม.ย. 2564 - 18:46 น.

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย วางกำลังลาดตระเวน หลังสืบทราบ จะมีการนัดรับยาเสพติด พบยาบ้า 1.1 ล้านเม็ด และไอซ์ 399 กก. วางทิ้งริมแม่น้ำโขง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2564 ที่สภ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมาพัฒนานนท์ ผกก.สภ.รัตนวาปี พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผบ.กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย นายพงษ์ธณนท์ ปัญญาประชุม นายอำเภอรัตนวาปี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,100,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 399 กิโลกรัม มูลค่าของกลางประมาณ 231 ล้านบาท ตรวจยึดได้ที่ท่าทรายริมน้ำโขง ในพื้นที่ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 64

 


พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า การปฏิบัติงานในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 4 ที่เน้นหนักให้ดำเนินการป้องกันปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะตามแนวชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน

ทางพ.ต.อ.กฤติเดช ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศในพื้นที่อ.รัตนวาปี จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดแรกได้ลาดตระเวนไปถึงท่าทรายแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านต้อน พบกระสอบปุ๋ยวางอยู่ 11 กระสอบ ตรวจสอบพบเป็นไอซ์ 6 กระสอบ และยาบ้า 5 กระสอบ

ในเวลาใกล้เคียงกันเจ้าหน้าที่ชุดที่สอง ได้ลาดตระเวนไปถึงท่าทรายริมน้ำโขงอีกแห่งหนึ่ง พบกระสอบปุ๋ยอีก 4 กระสอบ ภายในซุกซ่อนไอซ์ไว้ทั้งหมด โดยไม่พบบุคคลต้องสงสัยมารับยาเสพติด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้และส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้คาดว่ายาเสพติดทั้งหมดนี้เตรียมจะนำลำเลียงเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศ ยิ่งทำให้สถานการณ์ยาเสพติดในขณะนี้รุนแรง มีการตรวจยึดจับกุมยาเสพติดได้อย่างต่อเนื่องในปริมาณหลักแสน หลักล้านเม็ดในหลายพื้นที่ของจ.หนองคาย

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีคนมารับ! ตร.ยึดยาบ้า 1.1 ล.เม็ด ไอซ์ 399 กก. วางทิ้งริมแม่น้ำโขง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง