เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 พ.ย. พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งไว้ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน ด้านหลังโรงเรียนบ้านเหล่า ม.5 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลเถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลล้อมแรด และกู้ภัยเถินบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าถุงผ้าสีแดงวางอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง ภายในถุงผ้าพบเด็กทารกเพศชายคาดว่าอายุประมาณ 1 วัน เพิ่งเกิดใหม่ร้องไห้อยู่ในกระเป๋า มีสุขภาพร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ดีหน้าตาหน้ารักหน้าชัง อีกทั้ง เด็กทารกยังไม่ได้ตัดสายสะดือแต่อย่างใด

จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะเดินอยู่บริเวณริมถนนดังกล่าว ก็พบเห็นกระเป๋าต้องสงสัยเป็นถุงผ้าสีแดงวางอยู่ในพงหญ้าริมถนน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบก็พบเป็นเด็กทารกดังกล่าวถูกทิ้งไว้ในกระเป๋า

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งสอบสวนในหมู่บ้านหรือหมู่บ้านใกล้เคียงว่า ที่ผ่านมา มีใครตั้งครรภ์หรือไม่ หรืออาจจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างพื้นที่ที่ไม่สามารถเลี้ยงดูได้ จึงนำเด็กทารกมาทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อติดตามหาคนที่นำเด็กทารกมาทิ้งที่บริเวณดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน