เชียงคานเงียบเหงา แห่ยกเลิกที่พักกว่า 50% หลังข่าวป่วย 'โควิด' มาเที่ยว

13 เม.ย. 2564 - 14:48 น.

ภาคเหนือกระอัก ผู้ประกอบการโอด ลดราคาที่พักแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังเบาบาง โดนยกเลิกไปกว่า 50% ด้านเทศบาล เชียงคาน เร่งทำความสะอาด ต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดช่วงสงกรานต์ ที่พักในอ.เชียงคาน สุดเงียบเหงา หลายโรงแรม ที่พัก ไร้นักท่องเที่ยว ยอดจองห้องพักต่ำกว่าวันหยุดช่วงสงกรานต์ปีที่แล้วหลายเท่า อีกทั้งยังถูกยกเลิกจองที่พักกว่า 50% เนื่องด้วยสถาณการณ์ โควิด-19 บรรยากาศนักท่องเที่ยวบนถนนคนเดินเชียงคานก็ซบเซา

นางมาลา เจียรนัยพาณิชย์ เจ้าของห้องพัก เฮือนยายบับภา ถนนคนเดินเชียงคาน ริมชายโขง เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง ทำให้บรรยากาศถนนคนเดิน เชียงคานเงียบเหงา นักท่องเที่ยวน้อยลง ลูกค้าบางรายยกเลิกห้องพักไปหลายห้อง ตนจึงได้ปรับราคาลดลงตามสถาณการณ์ไปด้วย


ด้านความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพัก ตนได้ทำตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ของจังหวัดอย่างเคร่งครัด มีแบบคัดกรองโรคตามแบบกระทรวงสาธารณสุข และมีการวัดไข้ทุกคนที่เข้าพัก และให้ลูกค้าสวมใส่แมสตลอดเวลาเมื่อออกจากห้องพัก ย้ำว่ามาพักเชียงคาน มีความปลอดภัยแน่นอน

ด้านทางเทศบาล เชียงคาน ได้มีการฉีดพ่นและการฆ่าเชื้อโรค ตามโรงแรมและจุดต่าง ๆ ถามถนนคนเดิน หลังพบมีผู้ป่วย โควิด-19 จากจ.อุดรธานี เดินทางมาเที่ยวที่อ.เชียงคาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงคานเงียบเหงา แห่ยกเลิกที่พักกว่า 50% หลังข่าวป่วย 'โควิด' มาเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง