ไฟไหม้บ้าน เจ้าของวิ่งหนี นึกขึ้นได้แมวอยู่ข้างใน ดับเพลิงฮีโร่ ฝ่าเพลิงร้อนดั่งนรก ช่วยสำเร็จ

14 เม.ย. 2564 - 18:23 น.

ระทึกไฟไหม้บ้าน เจ้าของช็อก รีบวิ่งหนีตายออกมา นึกขึ้นได้แมว 4 ตัวติดอยู่ข้างใน ดับเพลิงฮีโร่ ลุยไฟเข้าไปช่วยออกมาได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 เม.ย .64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนกลางชุมชนอินทรคีรี เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานงานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแม่สอด และเทศบาลท่าสายลวด นำรถน้ำจำนวน 7 คัน รุดไปให้การช่วยพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองแม่สอด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีบ้านเรือนประชาชนหนาแน่น ที่บริเวณห้องนอนชั้นที่ 2 โซนด้านหลังของตัวบ้าน พบกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมา ชาวบ้านใกล้เคียงตกใจรีบขนย้ายข้าวของ เนื่องจากเกรงว่าไฟจะลามไปไหม้บ้าน จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไหท้ชั้นที่ 2 เกือบทั้งหมดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากตกแต่งด้วยไม้เก่าทั้งหลัง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเข้าสะกัดกั้นเพลิง แต่ระหว่างนั้นก็ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่า มีแมวไทย 4 ตัวติดค้างอยู่บนชั้น 2 ใกล้กับห้องต้นเพลิง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงลุยเข้าไปช่วยเหลือแมวทั้ง 4 ตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย


โดยมีสภาพตื่นตกใจ สำลักควัน และมีบาดแผลถูกไฟลวก ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าชั้นที่ 2 ของตัวบ้านถูกไฟไหม้เสียายทั้งหมด ส่วนผู้พักอาศัยทั้ง 3 คน หนีออกมาได้ทัน

จากการสอบถาม นายสุพล ผลดี อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนพร้อมแม่และยาย วัย 81 ปี อยู่ที่ชั้นหนึ่งของตัวบ้าน ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรที่ห้องนอนชั้น 2 ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปตรวจสอบก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้ใกล้ชั้นวางทีวี และพยายามจะดับเพลิงแต่ไม่สำเร็จ

จึงตะโกนให้ทุกคนในบ้านวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่พอวิ่งออกมานอกบ้านได้สำเร็จก็ได้ยินเสียงแมวที่ตนเลี้ยงไว้ 4 ตัว ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงรีบไปขอให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือแมวจนพาออกมาได้สำเร็จ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้เสียหายดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้บ้าน เจ้าของวิ่งหนี นึกขึ้นได้แมวอยู่ข้างใน ดับเพลิงฮีโร่ ฝ่าเพลิงร้อนดั่งนรก ช่วยสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง