ตร.อุบลฯ รวบคนงานก่อสร้าง พกยาบ้า อ้างต้องเสพวันละ 20 เม็ด ให้มีแรงทำงาน!

16 เม.ย. 2564 - 10:26 น.

ตร.อุบลฯ รวบคนงานก่อสร้าง พกยาบ้า อ้างต้องเสพวันละ 20 เม็ด ให้มีแรงทำงาน! เผยซื้อตุนไว้เดือนละครั้ง จากพ่อค้าชาวลาว เม็ดละ 25 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.วิมล บุญมานันทน์ รอง ผกก.ป. สั่งให้ ร.ต.อ.ชาตรี คุณภาที รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังตั้งด่านสกัดอาชญากรรมสิ่งผิดกฎหมายบริเวณแยกบ้านดอนแค ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง พบ นายธนะพงษ์ (สงวนนามสกุล) ผู้รับเหมาก่อสร้างขับรถกระบะ มาทางสี่แยกตระการพืชผล มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง มี นายศักดา (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี คนงานนั่งมาด้วย เมื่อมาพบด่านตรวจมีท่าทางพิรุธ พูดจาสั่นเครือ

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบยาบ้า 600 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดเปิด-ปิดได้ ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นในของนายศักดิ์ดา จึงคุมตัวมาสอบสวนให้การว่า นายธนะพงษ์เป็นผู้รับเหมาไม่รู้เห็นกับยาบ้าที่เจ้าหน้าที่พบ

ส่วน นายศักดา ซึ่งเป็นลูกน้องอ้างว่า ต้องทำงานหนัก จึงหาซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาชาวลาวใน อ.โขงเจียม ที่นำมาขายให้ราคาเม็ดละ 25 บาท เสพวันละประมาณ 20 เม็ด เพื่อชูกำลังให้มีแรงทำงาน และที่ต้องเสพยาวันละมากๆ เพราะยาบ้าระยะหลังมีฤทธิ์อ่อนลง ต้องเสพเพิ่มขึ้นและติดต่อซื้อมาเดือนละครั้ง

จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ส่วนนายศักดาถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเสพยาเสพติดให้โทษโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 1 กระทง คุมตัวทั้งคู่ไปดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อุบลฯ รวบคนงานก่อสร้าง พกยาบ้า อ้างต้องเสพวันละ 20 เม็ด ให้มีแรงทำงาน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง