ทหารปะทะ แก๊งยาเสพติด 3 นาที ตัดสินผล รวบ 1 ผตห. ของกลางเพียบ

20 เม.ย. 2564 - 13:39 น.

กองร้อยทหารม้า กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนชายแดน พบแก๊งยาเสพติด ไม่ยอมจำนน ชักปืนยิงต่อสู้ ปะทะเดือดกว่า 3 นาที ก่อนรวบ 1 ผตห. พร้อมของกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2564 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ในพื้นที่ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้ปะทะกับแก๊งค้ายาติดอาวุธ จนเกิดการยิงปะทะกันนานกว่า 3 นาที เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 19 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

ขณะลาดตระเวนนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยสะพายเป้สีเขียว ประมาณ 2-3 คน เดินเข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเตือนให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 3 นาที หน่วยจึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 คน


จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจพบเป้สะพายหลังสีเขียว จำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า 144,132 เม็ด ไอซ์น้ำหนัก 1.95 กิโลกรัม เฮโรอีน 5 ขวด สปอนเซอร์ น้ำหนัก 285 กรัม อาวุธปืนลูกซองยาว 1 บอก พร้อมกระสุน และระเบิดมืออีก 1 ลูก ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวม และจัดเก็บวัตถุพยานเพื่อขยายผลหาผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม

ทั้งนี้ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า การปะทะระหว่างกำลังทหารกับกลุ่มขบวนการค้ายาในพื้นที่กำลังทหารทุกนายปลอดภัย โดยหน่วยได้ทำการควบคุมพื้นที่โดยรอบ และเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด เพื่อเตรียมขยายผล

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด -19 ตลอดจนเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในเมียนมา ทำให้เริ่มมีการสู้รบตามแนวชายแดนมากขึ้น ส่งผลให้มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นกองกำลังผาเมืองจึงสั่งการให้หน่วยจัดกำลังเฝ้าระวังตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารปะทะ แก๊งยาเสพติด 3 นาที ตัดสินผล รวบ 1 ผตห. ของกลางเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง