ยะลาตรวจเข้มชายแดน หลังมาเลเซียระดม ผลักดันคนไทย กลับประเทศ

21 เม.ย. 2564 - 16:31 น.

วิกฤต โควิด-19 ในมาเลเซีย ยังระบาดหนัก จนต้องผลักดันคนไทย กลับประเทศ ทหารตรวจเข้มชายแดน หวั่นหนีด่านตรวจโรค ทางช่องทางธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา วันนี้มีแรงงานไทยที่ไปทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซีย ทั้งกรณีวีซ่าหมดอายุและลักลอบอยู่แบบผิดกฎหมาย ถูกทางการมาเลเซียได้ผลักดัน ทยอยเดินทางกลับผ่านทางด่านพรมแดนเบตงจำนวน 49 คน

โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอและกรมควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจิตอาสาพระราชทาน สภ.เบตง ทหารชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 คัดกรองคนไทยกลุ่มนี้อย่างละเอียดทุกคน รวมทั้งตรวจรถบรรทุกสินค้า ตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 โดยได้แยกแรงงานไทยแต่ละพื้นที่ ซึ่งอาศัยอยู่ใน 5 จังหวัดภาคใต้ ทั้งสตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ให้ทางจังหวัดมารับตัวกลับไปกักตัวตามภูมิลำเนาของตัวเอง

โดยในส่วนของอ.เบตง ให้กักตัวอยู่ที่ศูนย์ กักตัวอ.เบตง เป็นเวลา 14 วัน หากรายใดมีอาการผิดปกติก็จะถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลทันที นอกจากนี้ทางอ.เบตง ได้เตรียมชุดปฏิบัติการ รวมทั้งสถานที่ Local Quarantine ในการรองรับผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียเพิ่มขี้นด้วย


ด้านพ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับชุดป้องกันชายแดน เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ชป.จรยุทธ์ โดยได้เน้นย้ำในการเฝ้าตรวจควบคุมบุคคลหลบหนีข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ตามแนวชายแดน และได้สั่งการเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย

รวมทั้งเพิ่มมาตรการในการลาดตระเวน อย่างเข้มข้นทุกตารางนิ้ว สกัดกั้นทุกช่องทางตลอดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย และชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ตามแนวชายแดน พร้อมทั้งเข้มงวดควบคุมพื้นที่ โดยมีตำรวจตระเวนชายแดนชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4405 และ 4406 บูรณาการคนและเครื่องมือร่วมกันในการบังคับใช้กฎหมายตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยะลาตรวจเข้มชายแดน หลังมาเลเซียระดม ผลักดันคนไทย กลับประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง