ทหารส่งเตียงเหล็ก ให้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ สนันสนุนสร้างรพ.สนาม

27 เม.ย. 2564 - 00:02 น.

โควิด : ทหาร มทบ.32 จ.ลำปาง ลำเลียงเตียงเหล็ก สนับสนุน 33 เตียง สำหรับเป็นเตียงรพ.สนาม ของเจ้าหน้าที่และลูกจ้าง ท่าอากาศยาน นานาชาติเชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2564 พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการ มทบ.32 สั่งการให้กำลังพลทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง ลำเลียงเตียงเหล็กของ มทบ.32 จำนวน 33 เตียง สำหรับใช้เป็นเตียงรพ.สนาม จัดตั้งเป็นพื้นที่กักตัวสังเกตอาการของเจ้าหน้าที่ และลูกจ้างท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

พล.ต.อโณทัย กล่าวว่า มทบ.32 มทบ.32 ได้รับการประสานจากจ.เชียงใหม่ ขอรับการสนับสนุนเตียงเหล็กทหารเพื่อใช้ในการดังกล่าว โดยตนให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วนโดยเฉพาะการเตรียมการเพื่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19ตามนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.


ด้วยความระลึกเสมอว่าประเทศไทยทุกพื้นที่ทุกจังหวัด ต้องปลอดภัยและมีชัยชนะเหนือโรคร้ายไปด้วยกัน ในการนี้สิ่งสำคัญคือความไม่ประมาทในการป้องกันกำลังพลและให้ปลอดภัย ซึ่ง มทบ.32 ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดทั้งก่อนและหลังขนย้ายได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อยานพาหนะและเตียงเหล็กทหาร เพื่อให้มั่นใจว่าทุกการปฏิบัติต้องปลอดภัยจากโรค โควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารส่งเตียงเหล็ก ให้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ สนันสนุนสร้างรพ.สนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง