สองผัวเมีย สุดเศร้า ไฟไหม้บ้าน เผาเงินแสน ทอง 10 บาทเกลี้ยง

9 พ.ค. 2564 - 18:08 น.

สองผัวเมีย ออกไปทำสวน กลับมาบ้านถูกไฟไหม้วอด ทั้งหลังต่อหน้า สุดเสียดายเงินเก็บหลักแสน พร้อมทองคำ 10 บาท หายไปกับกองเพลิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2564 ตำรวจสภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านป่าตันเหนือ ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อป.พร.เทศบาลป่าตันนาครัว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.น้ำโจ้ และตำรวจชุดสายตรวจตำบล ป่าตันนาครัว

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 127/2 เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นบน ซึ่งไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า พบเห็นควันไฟออกมาจากชั้นบนของบ้านและเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน ทราบว่าออกไปทำสวนกันหมด

ด้านนายบุญธรรม ดวงติ๊บ และภรรยา หลังจากชาวบ้านมาบอกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบเดินทางกลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังถึงกับเป็นลมล้มพับ เพราะทรัพย์สินภายในบ้านสิ่งของเครื่องใช้และอื่น ๆ ถูกไฟไหม้เสียหายหมด โดยเฉพาะภายในห้องนอนชั้นบนของบ้านที่เก็บสิ่งของมีค่า มีสดประมาณ 1 แสนบาท ทองคำน้ำหนักประมาณ 10 บาท ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมด

ต่อมานางสุรีย์ มาปลูก นอภ.แม่ทะ จ.ลำปาง กิ่งกาชาดอำเภอแม่ทะ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าตันนาครัว อ.แม่ทะ นำสิ่งของยังชีพมามอบให้เพื่อเป็นการปลอบขวัญให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียหายและเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผัวเมีย สุดเศร้า ไฟไหม้บ้าน เผาเงินแสน ทอง 10 บาทเกลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง