แตกตื่น! นักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกคูเมืองจมหาย จนท.ระดมค้นหาเต็มกำลังแต่ยังไม่พบ

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.คมกริช ปัญญา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกลงไปในคูเมือง บริเวณด้านหน้าโลตัสเอ็กซ์เพรส คูเมืองด้านนอกก่อนถึงตลาดสมเพชร ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจของสถานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.เทศบาลนครเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้บริเวณถนนสายดังกล่าวเกิดการจราจรติดขัด ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ทีมนักประดาน้ำได้นำชุดอุปกรณ์ไฟส่องสว่าง กำลังคน และอุปกรณ์ดำน้ำ ลงค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบร่างของผู้สูญหายแต่อย่างใด กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องยกเลิกการค้นหาไป เนื่องจากเป็นช่วงเวลากลางคืน ประกอบกับน้ำเย็น อีกทั้งไม่ทราบจุดแน่ชัดที่ผู้สูญหายตกลงไป จึงทำให้การค้นหาเป็นไปได้อย่างยากลำบาก

นอกจากนี้ ยังไม่มีใครยืนยันได้แน่ชัดว่าผู้สูญหายได้พลัดตกลงไปแล้วเกิดจมหายในคูเมืองจริงหรือไม่ และหากว่าเกิดจมไปจริงคงต้องรอให้ร่างของผู้สูญหายโผล่ขึ้นจากน้ำเองหากเสียชีวิตจริง

จากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะกำลังเปิดร้านขายกับข้าวอยู่บริเวณด้านหน้าโลตัสเอ็กซ์เพรส ได้พบเห็นชายชาวต่างชาติคนหนึ่งนั่งอยู่เพียงลำพังที่บริเวณริมฟุตบาทเดินเท้าติดกับคูเมือง แต่ซักพักก็พบว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้หายไป กระทั่งมีประชาชนที่อยู่ด้านฝั่งตรงข้ามวิ่งมาถามตน เนื่องจากเห็นว่าชายชาวต่างชาติคนนี้ได้ลอยคออยู่ในคูเมือง

ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อเดินทางมาถึงตรงจุดดังกล่าวก็ไม่พบแล้ว และจากการไปตรวจสอบก็ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด จึงเกรงว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวจะจมลงไปในน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าทำการค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุ เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยหากหลังจากนี้คนต้องรอให้ร่างของผู้สูญหายโผล่ขึ้นมาจากน้ำเองหากว่าเกิดพลัดตกลงไปและจมน้ำจริง ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘โจอี้บอย’ถึงกับสติหลุด!! ลุุกจากเก้าอี้วิ่งวน เจอนักร้องสาวคนนี้ ถูกประท้วงทำฟาวล์(คลิป)
บทความถัดไปแม่ลูกระทึก! ฝนตกถนนลื่นเก๋งเสียหลักหมุนหลายรอบเหวี่ยงชนรถโม่ปูน ลูกชายเจ็บหนักติดคาซาก