แม่เครียดสุดในชีวิต แบกภาระไว้เต็มหลัง กลับถูกเลิกจ้างช่วง 'โควิด'

13 พ.ค. 2564 - 20:42 น.

ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ครอบครัวประสบปัญหา ถูกเลิกจ้างช่วงสถานการณ์ โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2564 นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผวจ.ลำปาง นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ลำปาง น.ส.รัชฎาพร ศรีทองใบ นักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือน.ส. แก้วจัย อายุ 43 ปี ชาวจ.ลำปาง และบุตรชายวัย 6 ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าที่ บ้านหมอสม ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง เป็นผู้ประสบปัญหาถูกเลิกจ้างช่วงสถานการณ์ โควิด-19

น.ส.แก้วจัย เปิดเผยว่า ตนทำงานรับจ้างที่โรงงานแห่งหนึ่งในจ.ลำปาง และถูกนายจ้างเลิกจ้างในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ตนเครียดมากจนคิดอยากจะคิดสั้น ส่วนแฟนทำงานรับจ้างก่อสร้าง ได้เงินวันละ 400 บาท รายได้ไม่แน่นอน ช่วงสถานการณ์ โควิด ไม่ได้ไปทำงานทุกวัน

ส่งผลให้ครอบครัวขาดรายได้และไม่เพียงพอแก่การครองชีพ ครอบครัวมีภาระหนี้สินที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือน ค่าใช้จ่ายที่ต้องเลี้ยงดูบุตรที่ยังเด็ก รวมไปถึงค่าเช่าบ้าน เดือนละ 1,200 บาท ขณะนี้ลำบากมาก อยากกลับไปทำงานเหมือนเดิม

นายจำลักษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้คำปรึกษา แนะนำกรณีถ้านายจ้างให้ออกจากงาน หน่วยงานศูนย์คุ้มครองได้วางแผนให้ไปลงทะเบียนว่างงานที่สำนักงานประกันสังคมจ.ลำปาง โดยหน่วยงานจัดงานจังหวัด จะได้วางแผนหางานให้เพื่อได้มีอาชีพมีรายได้ ศูนย์คุ้มครองจ.ลำปาง ได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่ง จำนวน 3,000 บาท เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เครียดสุดในชีวิต แบกภาระไว้เต็มหลัง กลับถูกเลิกจ้างช่วง 'โควิด'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง