สลดกลางสวนเงาะ! หนุ่มแรงงานเขมรกำลังเลิกงาน ฟ้าผ่าใส่หมวกแก๊ป ดับคาที่

18 พ.ค. 2564 - 20:28 น.

สลดกลางสวนเงาะเมืองตราด! หนุ่มแรงงานเขมรกำลังเลิกงาน ฟ้าผ่าใส่หมวกแก๊ป ดับคาที่ เพื่อนเห็นหมดสติรีบไปดู นอนแน่นิ่งไปแล้ว คาดโลหะที่หมวกเป็นสื่อล่อฟ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 พ.ค.64 ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาสมิง จ.ตราด ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในสวนเงาะ ข้างอ่างเก็บน้ำคลองละผา หมู่ 4 ต.เทพนิมิต อ.เขาสมิง จ.ตราด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเขตเขาสมิง

ที่เกิดเหตุพบคนงานและชาวบ้านกว่า 20 คน กำลังยืนดูเหตุการณ์ ใต้ต้นเงาะพบศพ นายวิด อายุ 24 ปี แรงงานชาวกัมพูชา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ข้างกายพบหมวกแก๊ปสีดำ 1 ใบ ฉีกขาดเป็น 2 ซีก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำเบื้องต้นจากแรงงานกัมพูชาด้วยกัน ถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้

นายแม็ก อายุ 29 ปี เพื่อนแรงงานชาวกัมพูชา เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ฟ้าร้อง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เลิกงานแล้ว และทุกคนต่างเก็บอุปกรณ์ที่ใช้เก็บเงาะ โดย นายวิด เข้าไปเก็บอุปกรณ์ที่อยู่ใต้ต้นเงาะ ระหว่างนั้นเห็นฟ้าแล่บและฟ้าร้องในเวลาเดียวกัน ตรงจุดที่ นายวิด เดินไปเก็บอุปกรณ์ทำงาน ตนได้เดินเข้าไปดูจึงพบว่า นายวิด นอนหมดสติ จึงเรียกและเขย่าตัว ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือบอกถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ คาดว่ามาจาก นายวิด สวมหมวกแก๊ปที่มีโลหะเป็นสื่อล่อฟ้า จึงถูกฝ่าผ่าเสียชีวิต ซึ่งกระแสไฟจากฟ้าผ่ามีไม่ต่ำกว่าหมื่นโวลท์ เมื่อ นายวิด ถูกฟ้าผ่าจึงทำให้เสียชีวิตทันที อย่างไรก็ตาม นายจ้าง เพื่อนร่วมงาน ได้ประสานญาติเพื่อให้มารับศพที่โรงพยาบาลเขาสมิงต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดกลางสวนเงาะ! หนุ่มแรงงานเขมรกำลังเลิกงาน ฟ้าผ่าใส่หมวกแก๊ป ดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง