สน.โคกคราม ซ้อมเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ให้ผู้ปฎิบัติงานได้ตื่นตัว เพื่อประชาชน

20 พ.ค. 2564 - 21:56 น.

สน.โคกคราม ซ้อมแผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ให้ผู้ปฎิบัติงานได้ตื่นตัว เพื่อประชาชน ผกก.เผยทำประจำทุกเดือน ทำแบบใยแมงมุม ระงับเหตุได้ภายใน 5-10 นาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค.64 ที่ สน.โคกคราม พ.ต.อ.สีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม ได้จัดให้มีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุประจำเดือน เพื่อเป็นการทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ทุกส่วนของสถานีตำรวจ ให้ทำงานแบบบูรณาการ สอดรับและเป็นการระงับเหตุแบบใยแมงมุม สามารถเฝ้าระวัง ยับยัง และระงับเหตุได้ภายใน 5-10 นาที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สายสืบ จราจร ร่วมถึงพนักงานสอบสวน ทำงานกันได้อย่างสอดคล้องจนสามารถจับกุมคนร้ายได้

โดยในวันนี้ได้สมมติเหตุ มีคนคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง เป็นทองรูปพรรณ ที่ร้านทางในเขตพื้นที่โคกคราม ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ซึ่งได้สมมติเหตุรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.โคกคราม มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ภายในร้านทองเยาวราชสินทวี ถนนนวลจันทร์ ทรัพย์สินที่ได้เป็นทองคำหนักรวม 20 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจยย.สีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนประดิฐมนูญธรรม


พนักงานสอบสวน และฝ่ายสืบสวนไปที่เกิดเหตุหาข้อมูลลักษณะคนร้าย คนร้ายสมมติเป็นชาย สูงประมาณ 170 ซม. กางเกงยีน เสื้อยืดสีเหลือง หมวกแก็ปสีดำ สวมหน้ากากอนามัย สวมรองเท้าผ้าใบ ใช้ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถจยย.สีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ไม่ทราบรุ่น ยี่ห้อ โดยทรัพย์สินที่ได้ไปเป็นสร้อยคอทองคำหนักรวม 20 บาท ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จึงได้แจ้งสกัดจับตามแผน คือ สายตรวจเขต 2 ว.10 ที่เกิดเหตุ, สายตรวจเขต ว.10 จุดสกัดจับซอยรามอินทรา 40, สายตรวจเขต 3 ว.10 จุดก้าวสกัดจับแยกรามอินทรา กม.8, จร. ว.10 จุดก้าวสกัดจับ แยกใต้ด่วนประเสริฐฯ, จร.ว.10 จุดก้าวสกัดจับ แยกนวมินทร์, จร. ว.10 จุดก้าวสกัดจับ แยกแม็คแวลู่, จร. ว.10 จุดก้าวสกัดจับแยกสวนน้ำ, โคกคราม 30 ว.10 ที่เกิดเหตุ, โคกคราม 41,40 ว.10 ที่เกิดเหตุ, โคกคราม 2,22,20 ว.10 ที่เกิดเหตุ จนกระทั่งสามารถจับกุมคนได้ได้ บริเวณแยกใต้ด่วนประเสริฐมูนธรรม โดยใช้ระยะเวลาในหารจับกุม 15-20 นาที

พ.ต.อ.สีสันต์ กล่าวว่า การซักซ้อมทำความเข้าใจในการเผชิญเหตุนี้ ทางเราทำกันอยู่ประจำทุกเดือน เพื่อให้ตำรวจได้มีความเข้าใจและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้เป็นการซักซ้อมให้เกิดความเข้าใจ และความชำนาญในการลงพื้นที่ในที่เกิดเหตุ และการประสานงานกันทุกหน้าที่ ทั้งสายตรวจ สายสืบ งานจราจร และพนักงานสอบสวน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สน.โคกคราม ซ้อมเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ให้ผู้ปฎิบัติงานได้ตื่นตัว เพื่อประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง