รวบพี่น้องวัย 16-17 รับจ้างส่งยาบ้า พร้อมของกลาง 2.5 หมื่นเม็ด เผยไม่ได้เรียนหนังสือ

5 มิ.ย. 2564 - 18:07 น.

รวบสองพี่น้อง อายุ 16-17 ปี พร้อมยาบ้า 2.5 หมื่นเม็ด รับจ้างส่งยาบ้า ได้ค่าจ้างเป็นรายเดือน เผยไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.กะเกณฑ์ นิกรหัสชัย ผกก.สภ.สาคู นำโดย พ.ต.ท.สุภาพ แซ่ลิ้ม รอง ผกก.สส.สภ.สาคู พ.ต.ต.ชำนาญ อินทานนท์ สว.สส.สภ.สาคู และร.ต.อ.สุภรณ์ เมืองไข่ รองสวป.สภ.สาคู

ร่วมกันจับกุมตัว 2 พี่น้องคดียาเสพติด 1.นายลิ๊บ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ 2.นายดี้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 25,193 เม็ด อาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาดเบอร์ 12 สีเขียว จำนวน 2 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก ม.5 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว ในซอยข้างมัสยิด ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติด และจำหน่ายยาเสพติดกันอยู่เป็นประจำ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบประตูหน้าบ้านเปิดอยู่ มีชายวัยรุ่น 2 คน คือ นายลิ๊บและนายดี้ ซึ่งเป็นพี่น้องกันอยู่ภายในบ้าน จึงขอตรวจค้นภายในบ้าน พบยาบ้า อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนของกลางดังกล่าวอยู่ภายในห้องนอน จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติ่มที่สภ.สาคู

สอบถามนายลิ๊บ (นามสมมติ) ให้การว่า ตนรู้จักกับเพื่อนคนหนึ่งทางเฟซบุ๊ก จากนั้นเพื่อนได้ส่งยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านตน จากนั้นตนและน้องชายจะนำไปวางให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ ตามคำสั่ง โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือน ตนและน้องชายไม่ได้เรียนหนังสือและไม่ได้ทำงาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่นายลิ๊บ คือ “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบพี่น้องวัย 16-17 รับจ้างส่งยาบ้า พร้อมของกลาง 2.5 หมื่นเม็ด เผยไม่ได้เรียนหนังสือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง