นักธุรกิจอุ้มผาง ขับรถลับบ้าน ต้นไม้ใหญ่ล้มทับ ดับทั้งครอบครัว 3 ชีวิต

11 มิ.ย. 2564 - 10:03 น.

นักธุรกิจอุ้มผาง ขับรถลับบ้าน ต้นไม้ใหญ่ล้มทับ ดับทั้งครอบครัว 3 ชีวิต เผยช่วงเกิดเหตุฝนกระหน่ำ จนดินสไลด์ต้นไม้ล้มสุดสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 มิ.ย 64 หน่วยกู้ชีพอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก รับแจ้งเหตุฉุกเฉินต้นไม้ขนาดใหญ่และดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 118 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก หลังรับแจ้งเหตุหน่วยกู้ชีพอำเภออุ้มผาง พร้อมฝ่ายปกครองอำเภออุ้มผาง ตำรวจและแขวงทางหลวงตากที่ 2 ร่วมกันเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางภูเขาสองข้างทางเต็มไปด้วยเหวลึก ที่แนวทางโค้งที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงชันเจ้าหน้าที่พบกองดินภูเขาไหลสไลด์ลงมาบนเส้นทางโดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับกลาง รถโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนเชียงใหม่ สภาพรถพังยับเยิน มีซากต้นไม้ขนาดใหญ่ทั้งต้นล้มทับกลางคัน


ตรวจสอบเบื้องต้นในรถยนต์พบผู้เสียชีวิตเป็นคนในครอบครัวเดียวกันทราบชื่อ นายราเชน (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เป็นนักธุรกิจในอำเภออุ้มผาง เป็นคนขับเสียชีวิตบนที่นั่งคนขับ ข้างกันพบศพนางมาลี (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 6 ปี โดยทั้งสามถูกลำต้นของต้นไม้ใหญ่ทับกลางลำตัวอัดติดคาซากรถยนต์

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต้องใช้เครื่องมือทุกชนิดเร่งทำการตัดกิ่งต้นไม้แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่ไม่ปลอดภัย และอาจเกิดต้นไม้ต้นอื่นล้มทับซ้ำซ้อนได้จนเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมงจนเกือบรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่จึงประสบความสำเร็จสามารถตัดกิ่งต้นไม้ นำเศษต้นไม้ออกจากซากรถยนต์และเก็บกวาดเศษดินภูเขาออกพื้นเส้นทางได้สำเร็จ หน่วยกู้ชีพอำเภออุ้มผางจะนำศพผู้เสียชีวิตทั้งสามรายส่งโรงพยาบาลอำเภออุ้มผางพร้อมเปิดการจราจรได้ในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายราเชน กำลังขับรถยนต์คันเกิดเหตุมุ่งหน้าเข้าอำเภออุ้มผาง เพื่อเดินทางพาคนในครอบครัวกลับบ้านพัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกลมแรงบนเส้นทางอันตรายภูเขาสูงชัน และเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อระหว่างที่รถขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ต้นไม้ขนาดใหญ่เกิดอุ้มน้ำฝนไม่ไหวสไลด์ตัวล้มทับใส่กลางรถยนต์ของนายราเชน ซึ่งขับผ่านโดยไม่สามารถหักรถหลบหนีไปไหนได้ ส่งผลทำให้นายราเชนพร้อมคนในครอบครัวเสียชีวิตทันที

ซึ่งถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ระยะความยาวกว่า 164 กิโลเมตร มีทางโค้งสุดอันตรายถึงจำนวน 1219 โค้ง และในช่วงฤดูฝนของทุกปีมักจะเกิดดินภูเขาพร้อมต้นไม้ใหญ่ล้มปิดทับเส้นทางสายนี้อยู่เป็นประจำและอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในรอบปีเนื่องจากทำให้มีผู้เสียชีวิตถึงสามราย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักธุรกิจอุ้มผาง ขับรถลับบ้าน ต้นไม้ใหญ่ล้มทับ ดับทั้งครอบครัว 3 ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง