กลิ่นเหม็นคลุ้งวัด! ผงะศพชาย ดับปริศนา นาน10วัน ใต้มณฑปลึก40เมตร

12 มิ.ย. 2564 - 16:31 น.

คณะกรรมการวัด ได้กลิ่นเหม็นเน่า เดินตามหาแทบช็อก พบศพชาย ดับปริศนา ใต้ฐานมณฑปวัดในพื้นที่ จ.ลพบุรี คาดเสียชีวิตแล้วกว่า 10 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 มิ.ย.2564 พ.ต.ท.สุเวช ม่วงทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองม่วง รับแจ้งเหตุพบศพเน่าเปื่อยอยู่ที่ใต้มณฑปวัดคีรีนาค ต.ชอนสารเดช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี แพทย์โรงพยาบาลหนองม่วง และ มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองม่วง

ที่เกิดเหตุบริเวณมณฑปบนเนินเขา เจ้าหน้าที่ต้องปีนลงไปประมาณ 40 เมตร เนื่องจากเป็นทางลาดชัน ไม่มีทางเดิน เมื่อใกล้ถึงได้กลิ่นเน่าเหม็นตลบอบอวล ที่พื้นพบศพชายไม่สวมเสื้อผ้า ลักษณะคว่ำหน้า ขาขวาพาดอยู่บนไม้ สภาพเน่าเปื่อย จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผล ใกล้ศพพบเปลทหารสีน้ำเงินมีคราบเลือดและน้ำเหลืองเกรอะกรัง และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ธูปเทียน มุ้ง เป้สะพาย มีจีวรพระห้อยตากอยู่หลายผืน รวมถึงยารักษาโรคหลายชนิด และเงินสดประมาณ 4,000 บาท เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมเพื่อเป็นหลักฐาน เบื้องต้นไม่พบหลักฐานระบุตัวตน คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน

คณะกรรมการวัด ได้กลิ่นเหม็นเน่า เดินตามหาแทบช็อก พบศพชาย ดับปริศนา ใต้ฐานมณฑปวัดในพื้นที่ จ.ลพบุรี

คณะกรรมการวัด ได้กลิ่นเหม็นเน่า เดินตามหาแทบช็อก พบศพชาย ดับปริศนา ใต้ฐานมณฑปวัดในพื้นที่ จ.ลพบุรี


จากการสอบสวนคณะกรรมการวัดที่เข้าไปดูแลรักษาความสะอาด กล่าวว่า ได้กลิ่นเน่าเหม็นรุนแรง จึงได้เดินตามที่มาของกลิ่นดังกล่าว จนมาพบว่ามีคนตายอยู่ใต้มณฑป ซึ่งชาวบ้านเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายเดินทางมาในวัดด้วยรถเก๋งสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับออกจากวัดไป และก็ไม่มีใครสนใจ ซึ่งคิดว่าเป็นพระที่ชาวบ้านมาส่งหลังเสร็จจากรับกิจนิมนต์ จนมาทราบว่าเสียชีวิตอยู่ใต้ฐานมณฑปวัด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบโดยละเอียด คาดว่าผู้ตายน่าจะตายบนเปล จนขึ้นอืดและได้หล่นกลิ้งจากเปลลงมาที่พื้นในสภาพคว่ำหน้าดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้นำศพส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อให้แพทย์พิสูจน์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อและที่อยู่ของผู้ตายหากใครสงสัยเป็นญาติสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.หนองม่วง เบอร์โทร 081-989-3346 พ.ต.ท.สุเวช

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลิ่นเหม็นคลุ้งวัด! ผงะศพชาย ดับปริศนา นาน10วัน ใต้มณฑปลึก40เมตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง