รู้แล้ว เสาหงส์ต้นละแสน 30 ต้นหายไปไหน เทศบาลแจงเก็บไว้ที่บ่อกำจัดขยะ รอประมูล

14 มิ.ย. 2564 - 18:06 น.

เทศบาลนครตรัง แจงปมชาวเน็ตถามหา เสาหงส์ต้นละแสน 30 ต้นหายไปไหน ล่าสุดรู้แล้ว หายไปไหน เก็บไว้ที่บ่อกำจัดขยะ เผยสภาพชำรุด เตรียมประมูลนำเงินเข้ากลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานคว่า ความคืบหน้ากรณีเสาประติมากรรมหงส์ มูลค่าต้นละ 1 แสนบาท ซึ่งติดตั้งอยู่บนถนนขนาดกว้าง 9 เมตร ระยะทางยาว 950 เมตร ภายในสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 2 ทุ่งแจ้ง รวมจำนวน 30 ต้น โดยสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 2546 ด้วยงบประมาณรวม 15.5 ล้านบาท ได้สูญหายไปเหลือแต่ตอ จนเกิดประเด็นสอบถามกันอย่างมากในสื่อโซเซียลนั้น

ล่าสุด นายวัลลภ ช่วยบำรุง ปลัดเทศบาลนครตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลนครตรัง ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเสาประติมากรรมหงส์ ซึ่งขณะนี้ถูกนำไปจัดเก็บไว้ที่บ่อกำจัดขยะเทศบาลนครตรัง ภายในสนามกีฬาทุ่งแจ้ง โดยพบว่าเสาหงส์มีสภาพชำรุดและสนิมเกาะกิน ส่วนตัวหงส์ก็แตกหักทั้ง 30 ต้น ต้องกองเพื่อรอจำหน่าย นอกจากนั้นในวันนี้ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ ปปช.เข้ามาร่วมลงตรวจสอบด้วยเช่นกัน

นายวัลลภ กล่าวชี้แจงว่า เสาประติมากรรมหงส์ สร้างขึ้นเมื่อปี 2546 โดยงบอุดหนุนเฉพาะกิจประมาณ 15.5 ล้านบาท ซึ่งรวมทั้งถนน คูระบายน้ำต่างๆ ด้วย ไม่ใช่เฉพาะเสาประติมากรรมหงษ์เพียงอย่างเดียว แต่ต่อมาตัวเสาเกิดชำรุดทรุดโทรมและเสียหาย ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็อาจทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ที่สัญจรไปมาได้ จึงต้องนำลงมาเก็บไว้เพื่อรอจำหน่ายเป็นพัสดุจำหน่ายตามระเบียบราชการ

เสาหงส์ต้นละแสน

ซึ่งกำลังจะแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อกำหนดราคากลางว่าจะจำหน่ายเสาละเท่าไหร่ และอาจต้องรอระยะเวลาการประกาศเพื่อให้มีผู้มาประมูลไปตามระบบ และนำเงินเข้ามาเป็นรายได้ของทางเทศบาล แค่คาดว่าคงจะได้ไม่มาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้แล้ว เสาหงส์ต้นละแสน 30 ต้นหายไปไหน เทศบาลแจงเก็บไว้ที่บ่อกำจัดขยะ รอประมูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง