ถึงเวลาแล้ว! 'นกน้อย อุไรพร' เปิดบ้านแถลงปมยุบวง 'เสียงอิสาน' จำเป็นต้องถ่ายเลือด

15 มิ.ย. 2564 - 19:12 น.

ถึงเวลาแล้ว! ‘นกน้อย อุไรพร’ เปิดบ้านแถลงปมยุบวง ‘เสียงอิสาน’ จำเป็นต้องถ่ายเลือด ส่งต่อการแสดงในยุคโซเชียลให้คนรุ่นใหม่สานต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.64 นางอุไร ฉิมหลวง หรือแม่นกน้อย อุไรพร หัวหน้าวงหมอลำเสียงอีสาน ได้เปิดบ้านเลขที่ 555 หมู่ 17 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านพักให้การแถลงข่าว ถึงข่าวที่ว่าจะมีการยุบวง “เสียงอิสาน” เนื่องจากปัญหาโควิด–19 ทำให้ไม่มีงานแสดง ไม่มีรายได้ที่จะไปจ่ายกับลูกๆ ในวง รวมทั้งปัญหาหนี้สินด้วย

จากกระแสของโซเชียล ซึ่งก็เป็นเรื่องราวที่ทำให้แม่นกน้อยมาประเมินประมวลแล้วว่า แม่ควรส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ และในส่วนของแฟนคลับหรือเอฟซี ที่ได้แนะนำมากันอย่างมากมายก็อยากให้เป็นแบบนี้ด้วย ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นเรื่องดีที่จะเป็นบทพิสูจน์ และเป็นเรื่องราวที่ว่าพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ “เสียงอิสาน” ก็ว่าได้ และทั้งนี้แฟนคลับที่อยู่ในโลกสื่อโซเชียลซึ่งเป็นโลกใหม่ของการเปลี่ยนแปลง ก็ต้องช่วยคนรุ่นใหม่คือน้องแป้ง หรือ น.ส.ณัฐธิดาพร ขันคำ ซึ่งอยู่กับวงมาตั้งแต่ 10 ปี จนเรียนจบปริญญาตรี สาขารัฐประศาสนศาสตร์ วิชาเอกการบริหารงานทั่วไป

แต่การมอบให้น้องแป้งในครั้งนี้ ตนก็ยังคงร่วมแสดงด้วยอยู่ แต่ก็พูดได้ว่าให้น้องๆ คนรุ่นใหม่ได้ปรึกษาหารือ แต่ตนจะไม่ก้าวข้ามในสิ่งที่ควรจะเป็น คือตนอยากมีเวลาพักสักหน่อย เนื่องด้วยวัย และก็อยากที่จะใช้เวลาในการดูแลพ่อหลอด ซึ่งเป็นสามีด้วย ตนก็ไม่อยากที่จะมีชีวิตที่มีสูตรสำเร็จ คือตื่นขึ้นมาก็จะได้ชื่นใจเห็นหน้าพ่อหลอดเห็นหน้าลูก เห็นหน้าเพื่อน ซึ่งขณะนี้เดี๋ยวนี้ทุกคนต้องถนอมน้ำใจ ถนอมความรู้สึกซึ่งกันและกัน อยากที่จะสวน อยากทำอาหาร หรืออยากทำอื่นๆ ก็สามารถทำได้ ซึ่งในชีวิตที่ต่อสู้ 40 กว่าปีในเสียงอีสานในช่วงเฮิร์ตนั้นคอนเสิร์ตทุกวันทั้งกลางวันกลางคืนจองล่วงหน้า 3–4 ปี จึงได้วงเสียงอิสานไปแสดง และก็มีบางวัน ณ ชั่วโมงนี้ที่เราหยุดอยู่บ้านเพื่อชาติด้วยเชื้อโควิด ตนยังได้ตื่นขึ้นมาแล้วลืมตาขึ้นมาแล้วท้องฟ้าโปร่งใสก็คิดมาว่าชีวิตของนกน้อย อุไรพรมีวันนี้ด้วยหรือ


ตามธรรมดาเป็นชีวิตที่โลดแล่นบนเวทีมือถือไมค์ไฟส่องหน้า แต่วันนี้ตนมีวันนี้มีความสุขที่จะส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ได้บริหาร ส่วนที่ถามว่าตนมีความมั่นในตัวน้องแป้ง หรือ น.ส.ณัฐธิดาพร ขันคำ ขนาดไหน นั้นในตรงนี้ไม่ใช่มีแต่น้องแป้ง เรายังมีทีมงาน มีคลังสมองก็ว่า แล้วก็มีพลังของคนรุ่นใหม่ พลังของเอฟซีที่อยากให้เป็นแบบนี้ ซึ่งคำว่าลอง นั้นตนต่อสู้มาทั้งชีวิต แต่ ณ ชั่วโมงนี้ไม่ใช่เราจะลองผิดลองถูก เรามีเป้าหมายที่วิ่งชนให้พุ่งชน ส่วนคนเก่าๆ นั้นหลังจากนี้ก็ส่งสัญญาณมาหาตนตลอดว่า เขาทุกคนรอฟังวันนี้ว่าตนจะไปต่อหรือสู้ต่อหรือจะหยุด ทุกคนอยากฟังความชัดเจน วันนี้ตนก็ให้ความชัดเจนกับลูกๆ แล้ว ลูกๆ คนไหนที่เดินออกจากเสียงอิสานไปได้ทำงานดีๆ ตนก็ดีใจด้วย ส่วนลูกๆ คนใดที่อยากจะกลับมาต่อสู้กับต่อยอดกับพลังคนรุ่นใหม่ตนก็ยินดี ก็ขอให้แฟนเพลงทุกคนช่วยกดไลน์กดแชร์เฟซบุ๊กเสียงอีสานอุไรพรและช่องทางยูทูปนกน้อยปีกเหล็กออฟฟิเชียล

ขณะที่อาวทิดหลอด กล่าวสรุปได้ว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ปรึกษากับนกน้อย อุไรพรว่า เราจะคิดอย่างไง ในเหตุการณ์เป็นอย่างนี้ ฉะนั้นร่วมถ่ายเลือดให้เลือดใหม่ของเราส่งต่อยอดไปให้ถึงจุดสูงสุด แต่ดีเอ็นเอเรายังเป็นเจ้าของเสียงอีสานอยู่เหมือนเดิม อันนี้ตนมั่นใจเชื่อใจกลุ่มซับพอร์ตวัยรุ่นแต่ละกลุ่มๆ แต่ละแขนงว่าชัดเจน จึงได้ตกลงกับแม่นกน้อย ว่าแม่ก็ไม่ทิ้งพ่อก็ไม่ทิ้ง เราขออยู่เบื้องหลัง และจะตามไปด้วยกันตลอดทุกงาน

ก่อนหน้านี้ในเวลา 14.30 น.นกน้อย อุไรพร ได้ให้สัมภาษณ์สดทางสื่อโซเชียล โดยมี นายศราวุธ พลอยประดับ เป็นพิธีกรถามนำ สำหรับทีมงานชุดใหม่ของเสียงอิสานนั้นประกอบด้วยทีมงานผู้บริหารของบริษัท วอร์ย สเตอริโอ นำทีมโดย นายสุชาติ อินทร์พรหม (หน่อย) เข้าร่วมบริหารด้วยการจัดบุคลากรมาบริหารวงทุกภาคส่วน ระบบการเงินมีนายวิทยา อรุณรุ่งไพศาล (เจมส์) เข้ามาดูแลการเงินทั้งหมดรวมทั้งการจ่ายเงินเดือนลูกทีมในวงด้วย ด้านพัฒนาด้านส่วนการแสดงงานโชว์ของวงให้ดีขึ้นนั้นมีผู้ประสบการณ์ทำโชว์และการแสดงระดับต้น ๆ ของประเทศไทยคือครูเทียม (ชุติเดช ทองอยู่) ดูแลนอกจากนี้ยังได้คุณจอย กินนารี ผู้รับผิดชอบควบคุมการแสดงมาร่วมด้วย ด้านการพัฒนาบุคลากรและด้านการตลาดมีนายณัฐพ ศรีอุบล ดูแล ส่วนด้านโชเชียลก็มีนายจตุภูมิ โอภาสสดใส (โบ้) มาดูแลในช่องยูทูบ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไอจี ติ๊กต๊อก และถ่ายสดทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถึงเวลาแล้ว! 'นกน้อย อุไรพร' เปิดบ้านแถลงปมยุบวง 'เสียงอิสาน' จำเป็นต้องถ่ายเลือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง