เจ้าของสวนซุ่มจับหัวขโมย สอยมังคุด 6 กก. ตรวจฉี่เป็นสีม่วง อ้างตกงาน ทะเลาะแฟน

19 มิ.ย. 2564 - 04:29 น.

เจ้าของสวนซุ่มจับหัวขโมย วัย 38 แอบเข้าสวนสอยมังคุด 6 กก. จะเอาไปขาย อ้างตกงานไม่มีเงิน ทะเลาะกับแฟน ตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง เจอฟัน 3 ข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 2564 นายพงษ์สันติ์ เครือปินไชย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด พร้อมตำรวจตู้ยามห้วยแร้ง นำตัวนายธรรมรงค์ เจริญฤทธิ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ประกอบด้วย ไม้สอยมังคุด ไฟฉาย รถจักรยานยนต์ 1 คัน และมังคุดจำนวน 6 กิโลกรัม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ บุกรุกในยามวิกาล และเสพยาเสพติด ที่สวนผลไม้ของนายณัฐวุติ ผาย้อย อายุ 30 ปี ม.9 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด

นายณัฐวุติ กล่าวว่า พ่อกับแม่สังเกตเห็นว่ามังคุดในสวนหายไปหลายครั้งหลายคืนติดต่อกัน ตนจึงตัดสินใจซุ่มดูพฤติกรรมของหัวขโมย กระทั่งช่วงค่ำมีชายรายหนึ่งเดินเข้าในสวนผลไม้ ติดไฟฉายที่หัว มีเป้ 1 ใบ และไม้สอยมังคุด 1 อัน เดินสอยมังคุดในสวนของตนเอง ตนจึงปล่อยให้คนร้ายเก็บมังคุดให้เต็มเป้ ก่อนจะเข้าจับกุมตัว พร้อมแจ้งผู้ใหญ่บ้านเข้ามารับตัวส่งตำรวจ

ต่อมานายพงษ์สันติ์ เครือปินไชย ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 พร้อมตำรวจตู้ยามห้วยแร้ง เดินทางมาถึง จึงเข้าจับกุมคนร้าย ทราบชื่อคือนายธรรมรงค์ เจริญฤทธิ์ อายุ 38 ปี พักอาศัยอยู่ใน ต.เนินทราย จากนั้นได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง

สอบสวนเบื้องต้น นายธรรมรงค์ ยอมรับว่าที่ลงมือก่อเหตุ เป็นเพราะความคึกคะนอง เนื่องจากไม่มีงานทำและทะเลาะกับแฟน จึงขโมยมังคุดเอาไปขาย เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย โดยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เท่านั้น

ด้านนายพงษ์สันติ์ เครือปินไชย ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 กล่าวว่า ปัญหาการลักขโมยผลไม้ในพื้นที่ ม.9 เมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมาก็มีชาวสวนหลายคนถูกขโมยทุเรียนจำนวนมาก แต่ไม่สามารถจับใครได้ ในปีนี้ชาวสวนทุเรียนจึงมีวิธีการป้องกันอย่างดี แต่ปีนี้ปรากฏว่าทุเรียนไม่หาย กลายเป็นมังคุดถูกคนร้ายเข้าไปขโมยแล้ว 4 ครั้ง ซึ่งตนและทีมงานได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรม กระทั่งมาจับนายธรรมรงค์ได้ แต่ยังไม่มั่นใจว่าเป็นผู้ก่อเหตุที่ผ่านมาด้วยหรือไม่ เพราะนายธรรมรงค์ยอมรับว่าก่อเหตุแค่ 2 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของสวนซุ่มจับหัวขโมย สอยมังคุด 6 กก. ตรวจฉี่เป็นสีม่วง อ้างตกงาน ทะเลาะแฟน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง