ททท.ภูเก็ต ตั้งเป้ารายได้ 1.1หมื่นล้าน ต่างชาติเที่ยว ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

20 มิ.ย. 2564 - 00:21 น.

ททท.ภูเก็ต เผยตั้งเป้ารายได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่1 ก.ค.นี้ถึงสิ้นปี ประมาณ1.1 หมื่นล้านบาท พร้อมทำแคมเปญให้สอดรับเพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 มิ.ย.2564 น.ส.นันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยถึงการตั้งเป้ารายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในโครงการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันที่ 1 ก.ค.นี้เป็นต้นไป ว่าในวันที่ 1 ก.ค.นี้ จะมี 5 สายการบินที่มาลงสนามบินภูเก็ต ทั้งการ์ต้าแอร์เวย์ สายการบินจากอิสราเอล สิงคโปร์แอร์ไลน์ สายการบินไฟล์ดูไบ สายการบิน ATH มาจากดูไบเหมือนกัน

“ได้รับรายงานเบื้องต้นจองในชั้นธุรกิจ แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ มีกำลังซื้อสูง เบื้องต้นน่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 6,000 คนตลอดทั้งเดือนก.ค. หลังจากนี้คาดว่าจะต้องรอดูสถานการณ์ คาดว่าจะมีวันละประมาณ 1,000 คนในเดือนถัดไป

ตั้งเป้ารายได้

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทย เราพยายามจะทำแคมเปญให้สอดรับเพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทย ราคาห้องพักตั้งแต่ 1 ก.ค. จนถึงสิ้นปีนี้ โดย ททท.ตั้งเป้าไว้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 500,000 คน สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเข้ามาใช้จ่ายตั้งแต่ 1 ก.ค.จนถึงสิ้นปี คาดมีรายได้ประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาท ”

ตั้งเป้ารายได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ททท.ภูเก็ต ตั้งเป้ารายได้ 1.1หมื่นล้าน ต่างชาติเที่ยว ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง