ทางเลือกสุดท้าย! หญิงวัย58 ประกาศขายบ้านที่อยู่มาแต่เกิด รักษามะเร็ง นายอำเภอเข้าช่วย

21 มิ.ย. 2564 - 15:09 น.

หญิงวัย 58 ปี ประกาศขายบ้านที่อยู่มาตั้งแต่เกิด เพื่อนำเงินมารักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ทางอำเภอรู้รีบยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มิ.ย. 64 นายรณรงค์ เทพรักษ์ นายอำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี นางปฎิมา สังฆะมณี นายก อบต.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอมวกเหล็ก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แม่บ้านมหาดไทย เข้าให้การช่วยเหลือ

น.ส.บังเอิญ อุ่นสมพงษ์ อายุ 58 ปี ที่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 13 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดย นางปฎิมา นายก อบต.มวกเหล็ก ทราบว่า นางบังเอิญ ประกาศขายบ้าน มีพื้นที่ปะมาณ 1 ไร่ เพื่อนำเงินมารักษาตัวเองเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว จึงประสานทาง นายรณงรงค์ นายอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือทันที

น.ส.บังเอิญ กล่าวว่า เมื่อก่อนทำงานได้ แต่มา 2 ปีกว่ามานี้ ตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องเข้ารักษาโรงพยาบาลเอกชน ฉีดยารักษา เข็มละ 7,000 บาท ต้องฉีดยารักษาให้ได้ครบ 16 เข็ม ตอนนี้ฉีดไปแล้ว10 เข็ม ๆ ละ 7,000 บาท ไม่มีเงินค่ารักษา จึงคิดประกาศขายบ้านหลังนี้ที่อยู่มาแต่ปู่ยา ตายาย

ตนต้องดูแลพี่ชาย นายสามี อายุ 60 ปี พิการทางขา และพี่สาว นางคุ้มครอง อายุ 63 ปี ป่วยเมื่อ ปี 2563 ถูกไฟคลอกทั้งลำตัวทั้งขา ต้องเป็นคนป่วยนอนติดเตียงอยู่ติดกัน มีเงินจากบัตรคนพิการไม่กี่ร้อยบาทและเงินผู้สูงอายุเท่านั้น มีเพื่อนบ้านช่วยเหลือบ้าง ไปหยิบยืมเงินเขามาหลายหมื่นบาทแล้ว อยากจะขายบ้านนำเงินมารักษาตัวเอง หากขายบ้านไปแล้วก็จะปลูกเพิงพักติดกับเพิงที่นอนของพี่ชายใกล้ ๆ กัน เป็นที่อาศัยหลับนอน

น.ส.บังเอิญ ยกมือไหว้กล่าวขอบพระคุณทุก ๆ ท่านด้วยเสียงสะอื้น เมื่อมีเงินรักษาตัวเองก็ไม่ขายบ้านแล้ว

ด้าน นางปฏิมา นายก อบต.มวกเหล็ก เผย พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ สปก. ไม่สามารถซื้อขายได้ จะขายได้ก็เฉพาะตัวบ้านเท่านั้น แต่ทุกหน่วยกำลังหาทางช่วยเหลือครอบครัวนี้

ขณะที่ นายรณรงค์ นายอำเภอมวกเหล็ก เข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้น นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคมามอบให้ ส่วนการรักษานั้น จะประสานกับทางสาธารณสุขอำเภอมวกเหล็ก จะให้การช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทางเลือกสุดท้าย! หญิงวัย58 ประกาศขายบ้านที่อยู่มาแต่เกิด รักษามะเร็ง นายอำเภอเข้าช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง