หญิงโร่แจ้งจับพี่ชาย อ้างถูกทำร้าย จับมัดส่ง รพ.จิตเวช นาน 21 วัน ปมมรดก

21 มิ.ย. 2564 - 15:21 น.

หญิงวัย 54 อ้าง 2 พี่ชายทำร้าย จับมัดส่ง รพ.จิตเวช นาน 21 วัน ปมแบ่งมรดกไม่ลงตัว ป้าประสานพี่ชายคนที่ 4 ช่วยออกมาได้ ยันเป็นคนปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์กันในโลกโซเชียล กรณีที่มีหญิงคนหนึ่งอ้างว่าถูกพี่ชายแท้ๆ 2 คน ทำร้ายร่างกาย เนื่องจากแบ่งทรัพย์สินที่ได้รับมรดกไม่ลงตัว ก่อนใส่ร้ายว่าตนเองเป็นผู้ป่วยจิตเวช จะวางเพลิงเผาบ้าน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสาพาตัวไปอยู่โรงพยาบาลจิตเวชนานถึง 21 วัน

ล่าสุด น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 54 ปี ผู้ที่อ้างว่าตกเป็นเหยื่อดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สำเหร่ เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดกับพี่ชายที่ทำร้ายร่างกาย รวมถึงเอาผิดเจ้าหน้าที่อาสาที่ให้ความช่วยเหลือ โดยเป็นผู้จับตนมัดส่งโรงพยาบาล ทั้งที่ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน นอกจากนั้นยังร้องขอให้เจ้าหน้าที่ส่งตัวเองไปตรวจสุขภาพจิตอย่างละเอียดเพื่อยืนยันว่าเป็นคนปกติ

น.ส.เอ เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนมีพี่น้องอยู่ด้วยกัน 5 คน ในปี 2555 หลังจากที่แม่เสียชีวิต ได้ทำพินัยกรรมให้ลูกทั้ง 5 คน เป็นตึกอาคารพาณิชย์ 5 ชั้นครึ่ง ซึ่งในพินัยกรรมระบุว่าให้ลูกแบ่งกันอยู่ โดยในตึกมีพี่ชาย 2 คนและตนอาศัยอยู่ แบ่งกันคนละชั้น ส่วนพี่ชายคนที่ 3-4 ออกไปอยู่ที่อื่น หลังจากนั้นช่วงปี 2556-2558 เกิดปากเสียงทะเลาะกันเนื่องจากแบ่งทรัพย์สินไม่ลงตัว

ต่อมาวันที่ 15 มี.ค.59 ตนถูกพี่ชาย 2 คนรุมทำร้ายร่างกาย ตนต่อสู้กลับจนหลุดมาได้ แล้วรีบหนีเข้าไปในห้อง โทรแจ้งเหตุตำรวจ สน.สำเหร่ แต่ตำรวจก็ไม่ได้ดำเนินคดีพี่ชาย จนวันที่ 20 มี.ค.59 เวลา 00.30 ตนก็ถูกพี่ชายแจ้งตำรวจกล่าวหาว่าจะวางเพลิงเผาบ้าน ทำให้มีตำรวจร่วมกับอาสามูลนิธิบุกขึ้นไปที่ตึกชั้นที่ตนอยู่

เจ้าหน้าที่จับมัดมือมัดเท้าส่ง รพ.จิตเวชแห่งหนึ่ง จากนั้นแพทย์ฉีดยา และให้อยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 21 วัน กระทั่งป้าได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากพี่ชายคนที่ 4 จนรอดพ้นโรงพยาบาลได้ หลังจากที่ออกมาจากโรงพยาบาลได้ตนก็เดินหน้าร้องทุกข์กับหลายหน่วยงานเพื่อขอความเป็นธรรม โดยมั่นใจว่าตนเป็นบุคคลปกติไม่ได้เป็นผู้ป่วยแต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจร้องเรียนสื่อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงโร่แจ้งจับพี่ชาย อ้างถูกทำร้าย จับมัดส่ง รพ.จิตเวช นาน 21 วัน ปมมรดก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง