ชลบุรียังหนัก คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ยอดพุ่ง 160 ราย เร่งตรวจเชิงรุกอีกเพียบ

24 มิ.ย. 2564 - 14:36 น.

ชลบุรียังหนัก คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ 4 วันยอดพุ่ง 160 ราย เร่งตรวจเชิงรุกอีก 600 คน สกัดไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย. 64 ที่ศาลาอเนกประสงค์ หน้าที่ว่าการอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี สาธารณสุขอำเภอสัตหีบ ร่วมกับ รพ.สัตหีบ กม.10 และ เทศบาลเมืองสัตหีบ ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด แบบเชิงรุก โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก เป็นพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้างที่ประกอบอาชีพอยู่ในบริเวณตลาดเช้าสัตหีบ และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยมีการตรวจหาเชื้อทั้งสิ้นจำนวน 600 คน ซึ่งมี พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ มาอำนวยความสะดวกพร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนผู้ที่มีความเสี่ยงออกมาตรวจหาเชื้อโควิดกันให้มากที่สุด

หลังจากมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด คลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบ จำนวนมาก และได้ส่งตัวเข้ารักษา กักตัวตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุข จำนวนหนึ่ง แล้วนั้น ในวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 115 ราย ทำให้ 4 วันที่ผ่านมาอำเภอสัตหีบ มียอดผู้ป่วยจำนวน 160 ราย และคงจะมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจหาเชื้อโควิด อย่างเข้มข้น แบบบูรณาการ ทยอยให้ประชาชนมาตรวจหาเชื้อกันให้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย สกัดไม่ให้เชื้อแพร่กระจายเป็นวงกว้าง

สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด ต้องมีการกักตัวอย่างเข้มงวดไม่ออกไปจากบ้าน แม้การตรวจครั้งแรกจะไม่พบเชื้อ แต่มีหลายรายตรวจพบเชื้อในครั้งที่ 2 ระหว่างกัก 14 วันและ สามารถไปขอตรวจได้ที่ รพ.สัตหีบ กม.10 ในวันราชการช่วงเวลา เวลา 8.00 น. -11.00 น. หากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือคลัสเตอร์ตลาดเช้า ตรวจฟรี และทางอำเภอสัตหีบยังคงต้องตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุกอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชลบุรียังหนัก คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ยอดพุ่ง 160 ราย เร่งตรวจเชิงรุกอีกเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง