ฝ่ายปกครอง - ตร. บุกจับ 2 นักค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า 5.8 แสนเม็ด

25 มิ.ย. 2564 - 16:25 น.

พระแสงฝ่ายปกครอง และตำรวจ ร่วมบูรณาการหลายฝ่าย จับยานรกกว่า 5.8 แสนเม็ด 2 ผู้ต้องหาสารภาพ รับคำสั่งจาก นายหัวต่างแดน คอยวิ่งรับส่งยาบ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2564 ที่ว่าการอำเภอพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผวจ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วีรพันธ์ เกี้อรักษ์ สารวัตรใหญ่ สภ.บางสวรรค์ นายธวัช หงส์บิน นายอำเภอพระแสง นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 8 นายสุเชาว์ ทูโมสิก ป้องกันจ.สุราษฎร์ธานี

นายเดชา ชโลทร หน.ส่วนอำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวีรพงศ์ เกษแก้ว อายุ 38 ปี และนายทวีป ทะนากัณฑ์ อายุ 47 ปี จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้า 588,800 เม็ด รถยนต์ 6 คัน รถจยย. 1 คัน สร้อยคอทองคำ แหวนทองล้อมเพชร อาวุธปืนยาวขนาด .22 และอาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มม.

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เวลาประมาณ 16.00 น. ชุดจับกุมได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย บริเวณบนถนนสายเขาแสนสุข ม. 13 ตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานีและสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 1,400 เม็ด


จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า ยังมียาบ้าอีกประมาณ 5.8 แสนเม็ด อยู่ในกระเป๋าเป้ 6 ใบ ซุกซ่อนอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันของนางแสงเทียน เกษแก้ว เป็นภรรยาของนายวีระพงค์ ม.13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง แต่นางแสงเทียน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จึงตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าวไว้เป็นของกลาง

ผู้ต้องหาให้การต่อว่า ได้ร่วมกันค้ายาบ้าในพื้นที่มานานและทำมาหลายครั้งแล้ว โดยของทั้งหมดจะมีคำสั่งจากนายหัว โทรสั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ให้ไปรับตามจุดที่นัดหมายเพื่อให้นำไปส่งต่ออีกครั้ง แต่ในส่วนยาบ้าล็อตนี้กำลังจะนำส่งคืนให้นายหัว แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ใช้ พ.ร.บ.มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินตาม ส่วนทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 จะได้ดำเนินการ ขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝ่ายปกครอง - ตร. บุกจับ 2 นักค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า 5.8 แสนเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง