เจ้าของสวนสุดดีใจ ขายหน่อกล้วยด่าง 70,000 บาท ลุ้นอีก 1 หน่อเล็กในสวน

27 มิ.ย. 2564 - 11:42 น.

เจ้าของสวนกล้วยหอมคาเวนดิสดีใจ ขายหน่อกล้วย ราคา 70,000 บาท จากปกติขายหน่อทั่วไปให้ลูกค้าหน่อละ 50 บาทเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย. 64 นายวันชัย กิจบำรุงพร เกษตรกรจากสวนบ้านอาจารย์ บ้านแหลมดู่ ม.7 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ดีใจไม่คาดคิด จากกระแสความนิยมไม้ใบด่าง ทำให้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิช ที่มีลักษณะใบด่าง ได้ในราคาหน่อละ 70,000 บาท จากปกติที่ขายหน่อยกล้วยหอมคาเวนดิชทั่วไปที่สวนขายหน่อละ 50 บาทเท่านั้น และได้มีการส่งมอบหน่อกล้วยและโอนเงินให้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายวันชัย กล่าวว่า ตนมีพื้นที่ในตำบลแม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 27 ไร่ ได้ทำสวนผลไม้หลากหลายชนิด หลัก ๆ มีมะพร้าวน้ำหอม และกล้วยหอมคาเวนดิช เฉพาะกล้วยหอมคาเวนนิช ปลูกไว้จำนวน 2,000 ต้น มีผลผลิตออกมาทุกวัน และนำมาขายตามตลาดสด ตลาดนัดต่าง ๆ ในอ.เมืองพิษณุโลก มีราคาตั้งแต่หวีละ 40-120 กว่าบาท ขณะที่การขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชที่มีใบด่างได้ถึง 70,000 บาทนั้น

จากกระแสความนิยมไม้ใบด่าง ที่มีการซื้อขายกล้วยใบด่างในราคาหลักหมื่นถึงหลักแสน ตนจึงสำรวจในบริเวณสวน ปรากฏว่า มีกล้วยหอมคาเวนดิชอยู่ 1 ต้น ที่มีลักษณะใบด่าง และ มีหน่อที่ออกมาเป็นใบด่างด้วย ลูกสาวตน จึงลองถ่ายรูปและโพสต์ในเฟซบุ๊ก ในเวลาไม่นานมีผู้สนใจขอซื้อ วางมัดจำไว้ก่อน 5,000 บาท และโอนมาให้อีก 65,000 บาท ได้รับเงินและส่งมอบสินค้ากันเรียบร้อยแล้ว

นายวันชัย กล่าวต่อว่า รู้สึกงงเหมือนกัน กล้วยหอมหน่อเดียวขายได้ถึง 70,000 บาท จากปกติที่ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชที่สวนในราคาหน่อละ 50 บาทเท่านั้น จากการเดินสำรวจทั่วสวน มีเพียงแค่ต้นเดียวเท่านั้นที่มีใบด่าง และขณะนี้กำลังลุ้นอีก 1 หน่อเล็ก ๆ ที่กำลังแทงยอดขึ้นมาใหม่ ว่าจะมีใบด่างเหมือนต้นแม่หรือไม่

ทั้งนี้ในทุก ๆ วัน จะขนผลผลิตจากสวนมาขายตามตลาดนัดใน เขต อ.เมืองพิษณุโลก อาทิ วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 วันศุกร์ ที่ตลาดนัดเกษตรกรพิษณุโลกหน้าศาลากลาง วันปกติธรรมดาทั่วไป มีขายที่ปั๊มปตท.ชัยนาม อ.วังทอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของสวนสุดดีใจ ขายหน่อกล้วยด่าง 70,000 บาท ลุ้นอีก 1 หน่อเล็กในสวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง