ตรวจโควิดตร.ยกโรงพัก พบไทม์ไลน์สังสรรค์กับจนท. เสี่ยงสูง สั่งกักตัว 14 วัน

27 มิ.ย. 2564 - 16:43 น.

ตรวจโควิดตำรวจยกโรงพัก หลังพบไทม์ไลน์สังสรรค์กับจนท. เสี่ยงสูง ด้านผกก.สภ.ศรีบุญเรือง เผยแจ้งความทางไลน์ได้ทุกคดี โดยไม่จำเป็นต้องมาที่ สภ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย. 64 พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง นำตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ตรวจโควิดด19 โดยมีชุดตรวจคัดกรองหาเชื้อของ โรงพยาบาลอำเภอศรีบุญเรือง มาอำนวยความสะดวกถึงโรงพัก เนื่องจากพบว่าก่อนหน้านี้ตำรวจคนที่ติดเชื้อเคยร่วมสังสรรค์กับ จนท.กลุ่มหนึ่ง รวม 15 ราย กลายเป็นผู้เสี่ยงสูงทันที


ต่อมา พ.ต.ท.สุภีร์ พลดงนอก รอง ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ และให้กำลังใจตำรวจ โดยทางโรงพยาบาลแจ้งว่าหากผลการตรวจเสร็จสิ้นและพบผู้ติดเชื้อ ทางโรงพยาบาลจะโทรบอกและเอารถมารับไปรักษาตัวทันที อย่างไรก็ตาม ทั้ง 15 นาย จะต้องกักตัวทันที หลังจากตรวจหาเชื้อโดยไม่ต้องรอผล และหากผลออกมาว่ายังไม่ติดเชื้อก็จะต้องกักตัวและตรวจซ้ำรอบ 2 อีกครั้ง

พ.ต.อ.อัษดิน ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง เปิดเผยว่า กรณีที่สั่งตรวจตำรวจทุกนายและครอบครัวเพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชนและครอบครัวตำรวจเอง และขอชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประกาศปิดโรงพักชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เว้นแต่มีกรณีเหตุจำเป็นเร่งด่วนในทางคดี หรือเหตุเร่งด่วน ที่จะต้องได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ว่าโดยเจตนาไม่ต้องการให้เกิดความตระหนก แต่ให้เกิดความตระหนักร่วมกันป้องกันการติดเชื้อมากกว่า

กรณีนี้ สภ.ศรีบุญเรือง ได้มีช่องทางการแจ้งความไว้ในไลน์ สามารถแจ้งความทางช่องไลน์ได้ทุกคดี โดยไม่จำเป็นต้องมาที่ สภ.ศรีบุญเรือง ก็ได้เว้นแต่เหตุจำเป็นเร่งด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตรวจโควิดตร.ยกโรงพัก พบไทม์ไลน์สังสรรค์กับจนท. เสี่ยงสูง สั่งกักตัว 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง