ตร.-ทหาร สกัดแรงงาน เตรียมทิ้งแคมป์ ชาวบ้านเผยขนของหนีไปแล้วหลายคน

27 มิ.ย. 2564 - 17:59 น.

ปกครองปากเกร็ด ตำรวจ ทหาร เร่งสกัดหลังแรงงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู เตรียมทิ้งแคมป์ ชาวบ้านเผยขนของหนีออกไปแล้วหลายคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย. 64 นายสุเจตน์ บุณยภักดิ์ ปลัดอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และทหารจากสังกัด ปตอ.1 พัน7 เข้าตรวจสอบแคมป์คนงานก่อสร้างบริษัทชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตัคชั่น จำกัด บริเวณทางเข้าชุมชนเคหะนนทบุรี ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด ถนนติวานนท์ ต.ปากเกร็ด และปากซอยปากเกร็ดแจ้งวัฒนะ 9/1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด ซึ่งเป็นแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีแรงงานพักอาศัยอยู่ประมาณ 1,700 คน

จากการเข้าตรวจสอบพบว่ามีแรงงานทั้งคนไทยและแรงงานข้ามชาติจำนวนหนึ่ง กำลังทยอยขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวออกจากแคมป์ก่อสร้างแห่งนี้ บางรายก็ช่วยกันขนย้ายเดินออกมาเพื่อขึ้นรถสาธารณะ บางรายก็มีรถกระบะมารับถึงในแคมป์คนงาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าห้ามและแจ้งให้แรงงานทั้งหมดขนสิ่งของกลับเข้าไปอยู่ในแคมป์ที่พักตามเดิม ก่อนเรียกให้ผู้ดูแลแคมป์ก่อสร้างแห่งนี้ ออกมารับทราบคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานทั้งหมดออกนอกแคมป์


รวมทั้งคำสั่งปิดแคมป์และหยุดการก่อสร้างเป็นเวลา 30 วัน ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี โดยให้ผู้ดูแลรับไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด พร้อมกับดูแลตรวจสอบจำนวนแรงงานที่อยู่ในแคมป์ทั้งหมดด้วย เพื่อป้องกันการกลบหนี เพราะหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีแรงงานในแคมป์แห่งนี้หลบหนีไปแล้ว ทางผู้ว่าจ้างแรงงานจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

ด้านชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงแคมป์คนงาน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา พบว่ามีแรงงานในแคมป์ทยอยขนข้าวของขนข้าวออกจากที่พักไปเป็นจำนวนมาก บางรายก็ขนออกเดินออกมาเรียกรถแท็กซี่ บางรายก็มีรถกระบะมาช่วยขนย้าย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจะลงมาสกัดได้ทัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.-ทหาร สกัดแรงงาน เตรียมทิ้งแคมป์ ชาวบ้านเผยขนของหนีไปแล้วหลายคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง