ฝากเลี้ยงแล้วหนีหาย ทิ้งลูก4เดือน ไว้กับยายวัย70 วอนสาววัยรุ่นมารับลูกกลับไป

27 มิ.ย. 2564 - 19:20 น.

สาววัยรุ่นฝากลูกน้อยให้ยายเลี้ยง อ้างต้องไปทำงานไม่มีคนดูแล เดี๋ยวตอนเย็นมารับกลับ ผ่านไป 4 เดือนไร้เงามารับ ติดต่อไม่ได้ ยายวอนจนท.ตามตัวแม่เด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย. 64 นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 5 จังหวัดชลบุรีเดินทางไปเยี่ยม คุณยายสมพิศ จันท์สิงห์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/62 หมู่1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากที่คุณยายแจ้งขอความช่วยเหลือไปที่สำนักงาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดชลบุรี โดยมีแม่วัยรุ่นคนหนึ่ง นำทารกมาฝากเลี้ยง จากนั้นได้หนีหายไปกว่า 4 เดือน โดยไม่กลับมารับแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าแม่วัยรุ่นนำลูกมาทิ้งให้เลี้ยงอย่างแน่นอน จึงมาวอนขอความช่วยเหลือจาก นายขวัญเลิศ ช่วยติดตามหาแม่เด็ก ให้มารับลูกตัวเองกลับไปเลี้ยงดูต่อ

ยายสมพิศ กล่าวว่า ตนรับฝากเลี้ยงเด็กเล็กกับคนในระแวกบ้านใกล้เรือนเคียง ในช่วงเวลาที่พ่อแม่เด็กออกไปทำงาน แต่เมื่อช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา มีสาววัยรุ่นคนหนึ่ง นำทารกวัย 1 เดือน มาฝากเลี้ยง โดยบอกว่าตนต้องออกไปทำงาน ไม่มีใครดูลูก โดยขอให้ช่วยดูแลแค่วันเดียว สงสารเด็กจึงรับไว้ แต่แล้วจากวันนั้นจนถึงวันนี้ 4 เดือนกว่าเข้าไปแล้ว แม่ของเด็กไม่เคยมาหา ไม่เคยติดต่อมา ตนจึงมั่นใจว่าแม่ของเด็กน้อยคนนี้ ต้องทิ้งลูกอย่างแน่นอน

“ยอมรับว่าเลี้ยงเด็กน้อยคนนี้ไม่ไหวจริง ๆ ด้วยฐานะที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และอายุมากแล้ว จึงอยากให้แม่เด็ก มารับลูกกลับไปเลี้ยง ประกอบกับเด็กมีโรคประจำตัว บางวันอยู่ดี ๆ แขนขาก็บวมขึ้นมา ซึ่งต้องเร่งนำตัวเด็กไปรักษา ยายก็ไม่มีเงิน จึงไม่ได้นำเด็กไปหาหมอ” ยายสมพิศ กล่าว


 

ด้าน นายขวัญเลิศ กล่าวว่า แม่วัยรุ่นที่นำลูกมาฝากให้คุณยายเลี้ยง ขอให้กลับมาแสดงความรับผิดชอบ และรับลูกของตัวเองไปเลี้ยงดู ปัญหาทุกอย่างมีทางออก มีทางแก้ ขอให้ใจสู้ ขยัน อดทน ปัญหาทุกอย่าง จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน ซึ่งหากแม่เด็กยังไม่มาแสดงความรับผิดชอบและรับลูกตัวเองไปเลี้ยงดู ตนเองก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับตัวเด็กไปดำเนินการตามขั้นตอน

เบื้องต้น นายขวัญเลิศ ได้นำผ้าอ้อมเด็ก นมผง เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบให้เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับคุณยายสมพิศ เพื่อนำไปจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้เด็กที่จำเป็น และเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางนำเด็กไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาอาการของเด็กในเบื้องต้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝากเลี้ยงแล้วหนีหาย ทิ้งลูก4เดือน ไว้กับยายวัย70 วอนสาววัยรุ่นมารับลูกกลับไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง