แตกตื่นตกใจแห่แจ้ง เจอแรงงานเกินครึ่งร้อย รอขึ้นรถตู้ริมถนนแจ้งวัฒนะ

27 มิ.ย. 2564 - 22:52 น.

ชาวบ้านแตกตื่นตกใจ เจอกลุ่มแรงงานเกินครึ่งร้อย หอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระ ยืนรอขึ้นรถตู้ริมถนนแจ้งวัฒนะ นึกว่าหลบหนี แจ้งปลัดอำเภอปากเกร็ดรีบมาตรวจ สุดท้าย ผจก.โรงงานแจง ไม่ใช่อย่างที่คิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.2564 นายสุเจตน์ บุณยภักดิ์ ปลัดอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่อส.อำเภอปากเกร็ด เข้าตรวจสอบกลุ่มแรงงานประมาณ 60 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระของใช้ส่วนตัว พากันออกมายืนอยู่หน้าโรงงานริมถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ นนทบุรี หลังมีผู้แจ้งให้มาตรวจสอบเนื่องจากคาดว่าอาจจะพากันกลับภูมิลำเนาเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด

จากการตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่ใส่ชุด พีพีอี ขับรถตู้มารับกลุ่มแรงงาน โดยระบุว่า ได้รับคำสั่งจากโรงพยาบาลให้เดินทางมารับพนักงานในโรงงานแห่งนี้ เนื่องจากผลการตรวจหาเชื้อโควิด พบว่ามีผู้ติดเชื้อ ประมาณ 60 คน ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาเป็นการด่วน ส่วนกลุ่มผู้เสี่ยงสูงทางโรงงานจะส่งไปกักตัวป็นที่ ฮอสพิเทล ย่านสุขุมวิทแทน


แตกตื่นตกใจ

ขณะที่ผู้จัดการโรงงาน ระบุ เป็นการส่งพนักงานที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิดไปรักษาตามคำแนะนำของโรงพยาบาลที่บริษัททำประกันสังคมไว้ ส่วนผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นผู้เสี่ยงสูงก็จะนำไปกักตัวต่อในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ ไม่ได้เป็นการขนย้ายแรงงานหลบหนีอย่างที่ชาวบ้านเข้าใจผิด ทุกอย่างบริษัททำตามคำแนะนำของแพทย์จากโรงพยาบาล

แตกตื่นตกใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แตกตื่นตกใจแห่แจ้ง เจอแรงงานเกินครึ่งร้อย รอขึ้นรถตู้ริมถนนแจ้งวัฒนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง