จับแล้ว! หนุ่มบุกยิง รร.กักตัว ชิงเมีย-ลูกหนี ยิงคนงานฟาร์มไก่ พยายามสู้ ตร. เจอปืน 3 กระบอก

29 มิ.ย. 2564 - 17:21 น.

จับแล้ว! หนุ่มบุกยิงโรงแรมกักตัว ชิงเมีย-ลูกหนี ไปยิงคนงานฟาร์มไก่เจ็บอีก พยายามสู้ ตร. เจอปืน 3 กระบอก บอกเขาพาเมียผมไปขัง จับตรวจโควิด คนเจ็บเล่านาทีระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ชายคนหนึ่งถูกห้ามไม่ให้เอาทุเรียนไปให้ภรรยาและลูกที่ถูกกัตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ หลังถูกกักตัวจากคลัสเตอร์งานศพ วัดคลองท่อม อ.คลองท่อม แต่ถูกห้ามเนื่องจากเป้นกฎห้ามคนนอกเข้า จึงใช้ปืนยิงกระจกของโรงแรมแตกบริเวณล็อบบี้ชั้น 1 ใกล้กับลิฟต์ ก่อนขึ้นไปพาตัวลูกและภรรยาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุซึ่งทราบชื่อคือ นายสมยศ คงศิริ อายุ 37 ปี อาชีพพ่อค้าเขียงหมู เป็นชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ทราบว่า หลังก่อเหตุได้พาภรรยาและลูกชาย กลับไปส่งที่บ้านก่แอนหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจประสานให้ สภ.ลำทับ ช่วยสกัดติดตามตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาเวลาเมื่อ 14.00 น. พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กระบี่ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำทับ เข้าตรวจสอบที่ฟาร์มเลี้ยงหมูในพื้นที่หมู่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง ซึ่งเป็นของ นายละมัย คงศิริ อายุ 61 ปี พ่อของ นายสมยศ ผู้ก่อเหตุ หลังได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.อ่าวนาง ว่า นายสมยศ พาภรรยาและลูกชายวัย 9 ขวบ กลับมาที่บ้านของ นายละมัย ก่อนให้ภรรยาและลูกลงจากรถไปอยู่ที่บ้าน นายละมัย แล้วขับรถออกไป นายละมัย จะประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ลำทับ มารับตัวภรรยาและลูกชาย นายสมยศ เพื่อพาตัวกลับไปกักตัวที่สถานที่กักตัวตามมาตรการของสาธารณสุขอีกครั้ง


จากนั้น พ.ต.อ.เสกสรร ก็รับแจ้งจากคนงานในฟาร์มไก่ หมู่ 4 ห่างจากบ้านพ่อของผู้ก่อเหตุประมาณ 1 กม. ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยผู้ก่อเหตุคือ นายสมยศ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบคนเจ็บทราบชื่อคือ นายถนอม รักสีทอง อายุ 45 ปี คนงานในฟาร์ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด กระสุนเข้าที่ขาขวาทะลุขาซ้าย จึงรีบพาตัวส่ง รพ.ลำทับ ส่วน นายสมยศ ทราบว่าหนีไปอยู่ที่ฟาร์มไก่อีกแห่งอยู่ไม่ไกลกัน จึงประสานไปยัง นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอลำทับ ขอกำลังฝ่ายปกครอง มาสมทบ เพื่อไปปิดล้อมจับกุมตัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน

และทราบจากคนเจ็บว่ามีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติดมา จนตำรวจไปพบตัว นายสมยศ กำลังนั่งกินข้าวอยู่ภายในบ้านพักภายในฟาร์มเลี้ยงไก่ จึงเข้ารวบตัวไว้ได้ โดยระหว่างตำรวจเข้าล็อคตัว นายสมยศ พยายามจะชักอาวุธปืนที่เอวออกมา แต่ตำรวจรวบตัวไว้ได้ก่อน ตรวจสอบที่ตัวพบปืนลูกโม่ขนาด .38 คาดว่าเป็นอาวุธปืนใช้ก่อเหตุ ภายในมีกระสุน 5 นัด ปลอกที่เพิ่งถูกยิงไป 1 ปลอก นอกจากนี้ในกระเป๋าสะพาย ยังพบปืนขนาด 11 มม. อีก 1 กระบอก กระสุนในแม็กกาซีน 6 นัด

ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กธ 8358 กระบี่ ที่ผู้ต้องหาขับไปก่อเหตุ ตรวจสอบพบจอดอยู่ในสวนปาล์มห่างจากจุดจับกุมประมาณ 500 เมตร ในรถพบปืนลูกโม่ขนาด .38 อีก 1 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และคุมตัวผู้ต้องหาไปswab ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ลำทับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใดๆ โดยพูดเพียงสั้นๆ ว่า “เพราะเค้าพาเมียผมไปขังไว้”

ด้าน นายถนอม ผู้บาดเจ็บเล่านาทีถูกยิงว่า ตอนที่ตนกำลังทำงานเดินสายไฟอยู่ในฟาร์มไก่ ระหว่างนั้น นายสมยศ ขับรถเข้ามาในฟาร์ม โดยไม่พูดไม่จา ทำหน้าตาขึงขัง ตาขวาง พยายามจะพูดทักทายเหมือนปกติ แต่เห็นท่าไม่ดีเพราะ นายสมยศ ไม่ยอมพูด และทำท่าจะชักปืน ตนจึงพยายามวิ่งหนี ก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด แต่ตอนนั้นตนยังไม่มีอาการเจ็บมากนัก จึงวิ่งหนีออกมาได้ ก่อนตำรวจจะมาจับหุมตัวได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว! หนุ่มบุกยิง รร.กักตัว ชิงเมีย-ลูกหนี ยิงคนงานฟาร์มไก่ พยายามสู้ ตร. เจอปืน 3 กระบอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง