เจ้าหน้าที่ทหาร สกัดจับชาวกัมพูชา 9 ชีวิต ลักลอบข้ามแดน ผ่านช่องธรรมชาติ หวังไปเป็นแรงงาน ในประเทศไทย แต่ไม่สมหวัง โดนจับก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2564 ชุดเคลื่อนที่เร็วฉก.ตาพระยา ชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพาร่วมกับ ร้อย.ฉก.ตชด.3 ได้สนธิกำลังจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 9 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน บริเวณ บ้านเนินสมบูรณ์ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระเเก้ว

จากการสอบถามทราบว่า ทั้งหมดมาจากจ.บันเตียนเมียนเจย 5 คน และมาจากจ.อุดรมีชัย 4 คน มีคนนำทางเป็นชาวกัมพูชา พาเดินลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และมาส่งข้ามบริเวณถนนศรีเพ็ญ ระหว่าง จต.ต.19 ถึง จต.ต.20 และทำการเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางการเกษตรของชาวบ้านทางด้านทิศตะวันออกของบ้านเนินสมบูรณ์ เพื่อมารอขึ้นรถบริเวณถนนธนะวิถี

โดยทั้งหมดจะไปทำงาน ก่อสร้างที่เทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรี 7 คน และจ.สุพรรณบุรี อีก 2 คน เมื่อถึงที่หมายต้องจ่ายเงินในการดำเนินการคนละ 4,500 บาท จึงได้นำตัวแรงงานทั้งหมดไปสอบสวน บันทึกจับกุมที่ร้อย.ฉก.ตชด.3 ทำการตรวจคัดกรอง โควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 9 คน หลังจากนั้นจะได้ผลักดันออกทางช่องผ่อนปรนโอปาเจือนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน