การบินไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยว บินตรงจากยุโรปสู่ภูเก็ต ไฟลท์แรก

3 ก.ค. 2564 - 11:55 น.

การบินไทย ตั้งแถวปรบมือ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ไฟลท์แรก บินตรงจากยุโรปสู่ภูเก็ต แบบไม่ต้องกักตัว ตามโมเดล ภูเก็ต แซนบ๊อกซ์ ทั่วโลกจับตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2564 ที่อาคารผู้โดยสารต่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต
นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัทการบินไทย พร้อมด้วยนายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดยุโรปแอฟริกาตะวันออกกลางและอเมริกา

นางกัลยารัตน์ สุทธิพัฒนกิจรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตสายสนับสนุนธุรกิจ ผู้แทนนายด่านศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินแรกที่เดินทางจากยุโรปมาถึงจ.ภูเก็ต เที่ยวบินที่ TG 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต โดยทันทีที่เครื่องบินวิ่งเข้าหลุมจอดที่ 11 ได้รับการต้อนรับอุโมงค์น้ำ และเสียงปรบมือจาก คณะผู้บริหารการบินไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นายนนท์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้โมเดลภูเก็ต แซนบ็อกซ์ ด้วยการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ครบโดสให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จ.ภูเก็ต แบบไม่ต้องกักตัว และเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการแพร่ระบาดของ โควิด-19

บริษัทการบินไทยได้จัด 5 เที่ยวบินจากยุโรป บินตรงสู่ภูเก็ต ในเดือนก.ค.-ก.ย. 2564 ได้แก่ โคเปนเฮเกน แฟรงก์เฟิร์ต ปารีสทำการบินทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน และลอนดอน ซูริกบินทุกวันเสาร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน

นอกจากนี้บริษัทการบินไทย ยังได้มีการจัดเที่ยวบินเพิ่มเติมในตารางบินช่วงฤดูหนาวปี 2564 เพื่อรองรับการเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยเที่ยวบินแรก เริ่มในวันที่ 3 ก.ค. 2564 ของการบินไทยที่ทำการบินสู่ภูเก็ตในวันที่ 3 ก.ค. 2564 ได้แก่เที่ยวบิน TG 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต -ภูเก็ต เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตเวลา 17.10 น.

ตามด้วยเที่ยวบินที่ TG 953 เส้นทางโคเปนเฮเกน-ภูเก็ตและเที่ยวบินที่ TG 933 เส้นทางปารีส – ภูเก็ตตามลำดับ และในวันที่ 4 ก.ค. มีเที่ยวบินจากยุโรปอีก 2 เที่ยวบิน ที่ TG 917 เส้นทางลอนดอน- ภูเก็ต และเที่ยวบินที่ TG 973 เส้นทางซูริก-ภูเก็ต โดยจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางจากยุโรปทั้ง 5 เส้นทาง ดังกล่าวรวมประมาณ 300 คน

นายนนท์ กล่าวต่อว่า เที่ยวบินในเส้นทางจากยุโรปบินสู่ ภูเก็ต ของการบินไทย เพื่อสนับสนุน โมเดลภูเก็ตแซนบ๊อกในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มีจำนวนยอดจองที่นั่งล่วงหน้าของผู้โดยสารโดยรวมตลอดเดือนก.ค. 2564 อยู่ที่ประมาณ 1,300 คน

ด้านนายศิริปกรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ นักท่องเที่ยวทั่วโลก กำลังมองดูภูเก็ต ถ้าทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เชื่อมั่นว่านักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้น และเป็นไปตามเป้าหมายที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งเป้าและคาดว่าภายในสิ้นปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาประเทศไทย ประมาณ 3 ถึง 4 ล้านคน

และด้วยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ในจ.ภูเก็ต จะช่วยทำให้ภูเก็ต กลับมาคึกคักช่วยฟื้นเศรษฐกิจ ควบคู่กับมาตรการป้องกันควบคุมโรค โควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดในพื้นที่ สำหรับวันนี้จะมีเที่ยวบิน บิน เข้าสู่ภูเก็ต 7 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 484 คน เป็นคนไทย 96 คน ชาวต่างชาติ 388 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การบินไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยว บินตรงจากยุโรปสู่ภูเก็ต ไฟลท์แรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง