ปิกอัพแซงไม่พ้น พุ่งชนรถพุ่งพวง ชาวบ้านเลือกซื้ออาหารกระเด็น 8 คน ดับสลด 1 กำลังอุ้มหลาน 1 ขวบ

3 ก.ค. 2564 - 22:27 น.

ปิกอัพแซงไม่พ้น พุ่งชนรถพุ่งพวง ชาวบ้านเลือกซื้ออาหารกระเด็น 8 คน ดับสลด 1 เผยผู้ตายกำลังอุ้มหลาน 1 ขวบ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ค.64 ร.ต.อ.เอกชัย คนคม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้านคำเลา ต.เวียงคำ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยประชาพัฒนาธรรม อ.กุมภวาปี

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บถูกรถชนนอนอยู่กลางถนนหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบเข้าให้การช่วยเหลือ นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ทั้งหมด 8 คน หนึ่งในนั้นมีเด็กหญิงอายุ 1 ขวบรวมอยู่ด้วย ซึ่งพบว่ามี 2 ราย อาการสาหัส นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิต อยู่บนถนน ทราบชื่อคือ นางสมหมาย สรวงศิริ อายุ 63 ปี โดยที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะอีซุซุ ทะเบียน บว 6268 อุดรธานี ซึ่งเป็นรถพุ่มพวงเร่ขายอาหารสด อาหารแห้ง ผักผลไม้ ถูกชนได้รับความเสียหาย ส่วนรถคู่กรณีคือรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผฉ-1969 อุดรธานี ได้ความเสียหายเช่นกัน

จากการสวนชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ชาวบ้านหลายคนกำลังเลือกซื้อผัก ผลไม้ อาหารแห้งที่รถพุ่มพ่วงอยู่นั้น ปรากฏว่ารถกระบะโตโยต้า ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นทางขึ้นเนินเล็กน้อยและเป็นเขตห้ามแซง คาดว่ารถกระบะโตโยต้าจะแซงรถพุ่มพวงขึ้นเนินแต่ไม่พ้น ทำให้ชนชาวบ้านที่กำลังเลือกซื้ออาหารถูกชนจนกระเด็นไปคนละทิศละทาง โดยผู้เสียชีวิตนั้นได้อุ้มหลานวัย 1 ขวบอยู่ด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิกอัพแซงไม่พ้น พุ่งชนรถพุ่งพวง ชาวบ้านเลือกซื้ออาหารกระเด็น 8 คน ดับสลด 1 กำลังอุ้มหลาน 1 ขวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง