สลด! ลุงวัย 65 นอนตายในร้านขายของชำสัตหีบ กลางดึกวานนี้ ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

8 ก.ค. 2564 - 21:45 น.

สลด ลุงวัย 65 นอนตายในร้านขายของชำ กลางดึกวานนี้ ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 คาดติดจากลูกค้าที่มาซื้อของ เนื่องจากอาศัยอยู่คนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ใกล้เคียงตลาดเช้าสัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก สภ.สัตหีบ เจ้าหน้าที่ รพ.สัตหีบ กม.10 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ รพ.สัตหีบ กม.10 และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ ซึ่งสวมใส่ชุดPPE เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขายของชำ สวมเสื้อยืดโปโลลายขวางสีเทา-ขาว-ฟ้า กางเกงขาสั้นสีกากี นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้เอนนอน ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกฆาตกรรม น่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว

เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการเก็บศพตามขั้นตอนการเก็บศพที่อาจจะติดเชื้อโควิดอย่างเคร่งครัด โดยสถาบันพยาธิวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง (SWAB) เพื่อนำไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้นได้เก็บศพไว้ในถุงซิปกันน้ำสองชั้นและใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคพ่นและทาด้านนอกถุงเก็บศพ โดยห้ามเปิดถุงเก็บศพโดยเด็ดขาด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 2564 ได้รับแจ้งจาก รพ.สัตหีบ กม.10 ว่าจากการตรวจสอบสารคัดหลั่ง (SWAB) ของศพพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงแจ้งให้ญาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามขั้นตอน ในการระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

จากการสอบถามญาติและผู้ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวทราบว่า นายเอขายของชำอยู่ในร้านเพียงคนเดียว ไม่ค่อยออกมายุ่งเกี่ยวกับใคร ส่วนสาเหตุของการติดเชื้อ น่าจะเกิดจากลูกค้าที่ติดเชื้อโควิด-19 มาซื้อของภายในร้าน เนื่องจากร้านขายของชำดังกล่าวอยู่ไม่ห่างจากตลาดเช้าสัตหีบ ที่มีพ่อค้าแม่ค้าและแรงงานต่างด้าวในตลาดติดโควิด-19 จนเป็นคลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ซึ่งทางจังหวัดชลบุรีและอำเภอสัตหีบได้สั่งปิดไปก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ลุงวัย 65 นอนตายในร้านขายของชำสัตหีบ กลางดึกวานนี้ ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง