ผู้ประกอบการร้านนวด วอนผู้ว่า ผ่อนปรนมาตรการ ขอนวดเฉพาะจุด

13 ก.ค. 2564 - 12:45 น.

ผู้ประกอบการ ร้านนวดแผนไทยโคราช ยื่นหนังสือ วอนผวจ.นครราชสีมา ผ่อนผันมาตรการ โควิด-19 ขอเปิดร้านนวดเฉพาะจุด โอดแบกรับภาระไม่ไหว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจ.นครราชสีมา นางภารดี พจนาภิมล ตัวแทนผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย พร้อมด้วยสมาชิกชมรมผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 230 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.นครราชสีมา ผ่านนายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผวจ.นครราชสีมา

เพื่อร้องขอให้ผ่อนปรนมาตรการ การเปิดร้านนวดเพื่อสุขภาพ หรือผ่อนผันให้นวดเฉพาะจุดได้ แทนการสั่งห้ามเปิดร้านนวด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการร้านนวดในพื้นที่จ.นครราชสีมา ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย หลังจากที่ทางจังหวัดมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 รอบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

นางภารดี กล่าวว่า หลังจากจังหวัดมีมาตรการรอบใหม่ในการป้องกันโรค ทำให้ผู้ประกอบการร้านนวดในพื้นที่จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องแบกรับภาระทั้ง ค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายครอบครัวต่าง ๆ รวมทั้งค่าจ้างลูกน้องอีกด้วย หากปิดร้านและเลิกจ้าง ก็จะทำให้เกิดความลำบากในหลายชีวิตที่ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว เกิดการเดินทางออกนอกพื้นที่ เพราะไม่มีงานทำ

ดังนั้นผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพจึงต้องมายื่นหนังสือต่อผวจ. ให้พิจารณาช่วยลดมาตรการผ่อนปรนร้านนวดเพื่อสุขภาพ อาจจะอนุญาตให้นวดเฉพาะจุด เช่น ฝ่าเท้าก็ยังดี ซึ่งกิจการอื่น ๆ อย่างร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ยังสามารถประกอบกิจการภายใต้มาตรการผ่อนปรนได้ แต่ร้านนวดเพื่อสุขภาพ กลับถูกมองข้าม

ขอยืนยันว่าร้านนวดทุกร้านมีมาตรการควบคุมป้องกันโรคอย่างเข้มงวด ทั้งการเว้นระยะห่าง จัดเตียงตามระยะห่างที่กำหนด มีการวัดอุณหภูมิ ล้างฆ่าเชื้อทำความสะอาดด้วยแอลกฮอลล์ และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลังให้บริการนวดลูกค้าทุกครั้ง จะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งหมด

และทางร้านนวดจะจำกัดคน ภายในร้านต้องมีลูกค้าและผู้ให้บริการไม่เกิน 5 คน เพื่อลดความแออัด จึงอยากวิงวอนให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัด ช่วยผ่อนปรนมาตรการให้กับร้านนวดเพื่อสุขภาพให้สามารถเปิดให้บริการได้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกอบการร้านนวด วอนผู้ว่า ผ่อนปรนมาตรการ ขอนวดเฉพาะจุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง