รพ.มหาราชโคราช ขอโทษ ปชช. รับไม่มีวัคซีนฉีด ให้ผู้ลงทะเบียนกว่า 1 แสนคน ไม่รู้จะได้วันไหน

16 ก.ค. 2564 - 10:22 น.

รพ.มหาราชโคราช ขอโทษ ปชช. รับไม่มีวัคซีนฉีดให้ผู้ลงทะเบียนอีกกว่า 1 แสนคน ไม่รู้จะได้วันไหน ขอรอฟังประกาศเปิดฉีดอีกครั้งจากโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ค.64 นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ.มหาราชนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าการจัดสรรวัคซีนโควิด19 มาให้ประชาชนที่ลงทะเบียนจองวัคซีนกับทาง รพ.มหาราชฯ ว่า ต้องขอโทษไปยังพี่น้องประชาชนในเขต อ.เมืองนครราชสีมา ที่ให้ความไว้วางใจลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” และ”มหาราชพร้อม” ขอรับบริการฉีดวัคซีนกับทาง รพ.มหาราชฯ แต่ยังไม่สามารถเข้ารับการฉีดได้ในช่วงนี้ ต้องขอเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

ซึ่งทาง รพ.ขอยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า สาเหตุเกิดจากวัคซีนไม่เพียงพอ เพราะขณะนี้ต้องระดมฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่สีแดงเข้มก่อนเป็นการเร่งด่วนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ในพื้นที่เสี่ยงสูงให้ได้เร็วที่สุด

เท่าที่ทราบมา ตอนนี้สามารถฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันในพื้นที่ 10 จังหวัดสีแดงเข้ม ไปแล้วกว่า 40 % จากเป้าหมายอย่างต่ำ 70 % คาดว่าจะสามารถฉีดได้ครอบคลุมตามเป้าโดยเร็ว จากนั้น จึงจะจัดสรรกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อระดมฉีดให้ได้ตามเป้าของแต่ละจังหวัดต่อไป

ซึ่งศักยภาพการให้บริการฉีดวัคซีนของ รพ.มหาราชฯ ในช่วงทดลองระบบ สามารถฉีดได้กว่า 6,000 คนต่อวัน ดังนั้น เมื่อได้รับวัคซีนมาแล้ว การให้บริการแก่ประชาชนกว่า 1 แสนคน ที่ลงทะเบียนเอาไว้และยังตกค้างไม่ได้ฉีดเข็มที่ 1 เชื่อว่า จะสามารถฉีดได้ครบโดยเร็ว แต่ตอนนี้ ต้องรอความชัดเจน จาก ศบค.ชุดใหญ่ก่อน เรื่องการพิจารณาฉีดวัคซีนแบบสลับว่าจะเป็นอย่างไร และเมื่อได้ข้อสรุป ก็ต้องมาพิจารณาจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าและวัคซีนซิโนแวค ลงไปให้แต่ละจังหวัดอีก

อย่างไรก็ตาม ต้องขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนที่จุดฉีดเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา กับทาง รพ.มหาราชนครราชสีมา อย่าเพิ่งถอดใจ ขอให้ติดตามข่าวสารจากเพจเฟสบุ๊ค “โรงพยาบาลมหาราชนคราชสีมา” เป็นระยะๆ ทาง รพ.จะเร่งรัดติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด เพื่อมารายงานให้ทราบ และจะรีบจัดระบบฉีดวัคซีนให้เหมาะสม นำวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.มหาราชโคราช ขอโทษ ปชช. รับไม่มีวัคซีนฉีด ให้ผู้ลงทะเบียนกว่า 1 แสนคน ไม่รู้จะได้วันไหน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง