สสจ.โคราช ยืนยันพยาบาลไม่ได้ติดโควิด เผยเหตุติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ

17 ก.ค. 2564 - 15:12 น.

สสจ.โคราช ยืนยันพยาบาลไม่ได้ติดโควิด เผยเหตุติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ครอบครัวเผยมีอาการปอดไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก ผลตรวจหาเชื้อ 2 รอบไม่พบติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ข้อความและภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ja Gunghang ที่เผยแพร่เรื่องราวสุดเศร้าของน้องจูน นางฟ้าชุดขาว หรือพยาบาลของโรงพยาบาลชุมพวงที่เสียชีวิตลง

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “อีกวันที่ฉันเศร้าสุด หลับให้สบายนะคะคนดีของพี่ๆ วันที่ 16 เดือน 7 หนึ่งสัปดาห์ที่รู้ว่าน้องป่วย น้องเหนื่อย น้องนอนพักรักษาตัว ที่โรงพยาบาล วันนี้น้องสู้เหมือนทุกครั้งที่น้องก้าวขึ้นตึกมาปฏิบัติงานน้องเต็มที่ทุกครั้ง”

แต่ครั้งนี้น้องสู้เต็มที่แล้ว น้องคงเหนื่อยมาก ไม่ไหวแล้ว ไม่อยากเชื่อคนใกล้ตัวจะจากพี่ๆ น้องๆ ชาว โรงพยาบาลชุมพวง เร็วขนาดนี้ มันทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ อาลัยรัก นักรบนางฟ้าชุดขาว น้องเป็นคนน่ารัก ทำงานเก่ง ไม่เคยปฏิเสธการอยู่เวร ทำหน้าที่ ของนางฟ้าชุดขาว หน้าที่ของลูกดูแลครอบครัว พ่อ แม่ เต็มที่แล้ว หลับให้สบายนะ นางฟ้าตัวน้อยๆ ของพี่ ขอบคุณที่น้องทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ตลอดจนลมหายใจสุดท้าย จากใจ พยาบาล รุ่นพี่ KNC 49

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปมีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจจำนวนมาก โดยมีผู้แชร์ข้อความไปแล้วกว่า 1.2 หมื่นครั้ง

ล่าสุดนพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า พยาบาลที่เสียชีวิตชื่อว่า น.ส.กวินณา แก้วพิมาย หรือน้องจูน ชาวชุมพวง จ.นครราชสีมา ทำงานเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพวง ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากการติดเชื้อทางเดินหายใจ

จากการสอบถามครอบครัวทราบว่า น.ส.กวินณามีอาการปอดไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก และผลจากการตรวจหาเชื้อทั้ง 2 รอบ ไม่พบว่าติดโควิด-19 ทั้งนี้ก่อนที่น.ส.กวินณาจะเสียชีวิตประมาณ 1 สัปดาห์มีอาการป่วยเป็นไข้ ท้องเสียและมีอาการเหนื่อย ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยผลการตรวจของแพทย์พบว่า มีลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด และติดเชื้อทางเดินหายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สสจ.โคราช ยืนยันพยาบาลไม่ได้ติดโควิด เผยเหตุติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง