เขมือบของแพง! หนุ่มแทบทรุด"พม่าก๋อย"รอส่งลูกค้าหมดเล้า สูญหลายหมื่น

27 ก.ค. 2564 - 20:15 น.

หนุ่มแทบทรุด ไก่ชนสายพันธุ์ดีลูกผสม พม่าก๋อย ที่ฟูมฟักเลี้ยงดูมาอย่างดีรอส่ง ลูกค้าจองไว้ตั้งแต่ยังเป็นลูกเจี๊ยบ โดนงูเหลือมหิวโซบุกเขมือบยกเล้าสูญหลายหมื่น นอนอิ่มแปล้พุ่งป่องหลับสบายอยู่ในเล้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 ก.ค.2564 หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จ.ชลบุรี รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยมาจับงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินไก่ในเล้าภายในบ้านพัก หมู่ 1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงส่งอาสาฯที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคล้ายไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์จับงู

เมื่อไปถึงพบ นายเอกพงษ์ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน พาเข้าไปบริเวณเล้าไก่ภายในบ้านซึ่งเปิดเป็นฟาร์มไก่ชนมีเล้าไก่หลายเล้า ก็เจองูเหลือมขนาดใหญ่กินไก่เข้าไปจนพุงปล่องนอนขดสงบนิ่งอยู่ในเล้าไก่ ใกล้กันยังมีไก่ชนนอนตายอยู่อีก 1 ตัว จากนั้นกู้ภัยใช้อุปกรณ์เชือกบ่วงคล้องส่วนหัวงูเหลือมดึงตัวออกมา พบมีขนาดความยาวดกว่า 4 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ 30 กิโลกรัม บริเวณท้องเต็มไปด้วยไก่ชนหลายตัวที่งูเหลือมกินเข้าไป ก่อนนำใส่กระสอบไปปล่อยห่างไกลชุมชน


นายเอกพงษ์ เล่าว่า เลี้ยงไก่ชนเอาไว้ในเล้าเป็น สายพันธุ์พม่าก๋อยมีทั้งหมด 10 ตัว แต่ละตัวมีราคาประมาณตัวละ 800-1,000 บาท ก่อนเจองูเอาอาหารมาให้ไก่ แต่ปรากฏว่าไก่ชนที่เลี้ยงเอาไว้หายไป 8 ตัว จึงเดินสำรวจดูก๋เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่มุมเล้าไก่

ไก่พม่าก๋อย

” ส่วนบริเวณท้องของงูบวมเป่งเพราะกินไก่ชนที่เลี้ยงเอาไว้ไปหมด 8 ตัว และเป็นไก่ที่เตรียมไว้ขายให้กับเซียนไก่ที่ได้สั่งจองเอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นลูกเจี๊ยบ คาดงูเหลือมตัวนี้คงหิวโซมุดตามช่องกระเบื้องเข้ามากินจนอิ่มแต่ออกไม่ได้ นอนนิ่งรอย่อย รู้สึกเสียดายไก่ชนสายพันธุ์ดี ซึ่งคิดเป็นเงินหลายหมื่นบาทที่ถูกงูกินเข้าไป ”

ไก่พม่าก๋อย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เขมือบของแพง! หนุ่มแทบทรุด"พม่าก๋อย"รอส่งลูกค้าหมดเล้า สูญหลายหมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง