อบจ.สุราษฎร์ธานี ทุ่มงบ 108 ล้าน จัดหาวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม

29 ก.ค. 2564 - 18:34 น.

อบจ.สุราษฎร์ธานี ทุ่มงบ 108 ล้าน จัดหาวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้กับชาวบ้าน ลอตแรก 1.2 หมื่นคน พร้อมเครื่องเอ็กซ์เรย์ปอดเคลื่อนที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทาง อบจ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดสรรค์งบประมาณจำนวนกว่า 108 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม ผ่านทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 100,000 โดสเพื่อนำมาฉีดให้ 7 กลุ่มเสี่ยง

ประกอบด้วย ผู้ด้อยโอกาส เจ้าหน้าที่ส่วนหน้า ภาคประชาชนที่เป็นพ่อค้า แม่ค้า ครู นักเรียน ผู้สูงอายุ บุคลากรของ อบจ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งในลอตแรกที่จะดำเนินการฉีดให้กับกลุ่มเสี่ยงเบื้องต้นจำนวน 1.2 หมื่น หรือ 2.4 หมื่นโดส


นอกจากนี้ยังได้จัดซื้อเครื่องเอ็กซ์เรย์ปอดเคลื่อนที่ ให้ใช้ในโรงพยาบาลสนาม และเครื่องตรวจไวรัส โควิด-19 เคลื่อนที่ โดยให้บุคคลากรทางการแพทย์เดินทางไปหาผู้ป่วย แทนผู้ป่วยมาหาแพทย์ คาดว่าต้นเดือน ส.ค. 64 สามารถที่จะนำวัคซีนซิโนฟาร์มมาฉีดให้กับพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีได้

โดยเฉพาะปะชาชนที่ได้ลงทะเบียนทางเว็บไซด์ของ อบจ.สุราษฎร์ธานีไปแล้ว อาจจะถือว่าเป็นแห่งแรกของประเทศที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้จัดซื้อวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และลดการแพร่เชื่อให้เร็วที่สุดในพื้นจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขโดยเร็วต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อบจ.สุราษฎร์ธานี ทุ่มงบ 108 ล้าน จัดหาวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง