สุดเศร้า หนุ่มป่วยโควิด ดับกลางทางขณะขับรถกลับบ้านหวังไปรักษาตัว สุดท้ายมาถึงแต่เถ้ากระดูก

30 ก.ค. 2564 - 00:32 น.

กลุ่มจิตอาสา เจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์กู้ภัย อ.บ้านดุง เผยสุดเศร้า หนุ่มป่วยโควิด ดับกลางทางขณะขับรถกลับบ้านหวังไปรักษาตัว สุดท้ายมาถึงแต่เถ้ากระดูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค.2564 นายวีระพล รักเสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต Bandung Update และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์กู้ภัย อ.บ้านดุง ได้เดินทางไปรับเถ้ากระดูกของนายเชาว์ เรืองเสนา อายุประมาณ 40 ปี หรือชื่อเล่นว่า “หนาว” ชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่เสียชีวิตระหว่างทางที่จ.สระบุรี ขณะขับรถยนต์ส่วนตัว เพื่อกลับมารักษาตัวที่อ.บ้านดุง หลังป่วยด้วยโรคโควิด 19 ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

โดยการเดินทางไปของนายวีรพล รักเสมอวงศ์ จิตอาสาพร้อมทีมงานครั้งนี้เพื่อไปรับเถ้ากระดูกของนายหนาวที่วัดสะตือเจดีย์งาม อ.เมือง จ.สระบุรีครั้งนี้สุดแสนจะเศร้า เพราะเมื่อสองวันก่อนนายเชาว์ ได้ขับรถปิคอัพด้วยตนเองมายังบ้านที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อตั้งใจมารักษาโรคโควิด 19 ที่บ้านเกิด แต่เกิดช็อคเสียชีวิตกะทันหัน และได้นำส่งรพ.สระบุรีแต่เสียชีวิต

โดยในช่วงไลฟ์สดของจิตอาสาท่านนี้ที่อาสาขับรถยนต์ของผุ้เสียชีวิตที่ติดโควิดกลับมายังบ้าน และขณะขับรถพาเถ้ากระดูกของนายหนาวกลับบ้าน ได้บอกว่า ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตกลับถึงบ้านแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองรับแจ้งจากลูกชายของผู้เสียชีวิตว่าพ่อจะเดินทางกลับบ้านเพื่อมารักษาโควิด 19 แต่ช็อคเสียชีวิตระหว่างทาง

ตนเองจึงเดินทางไปรับที่จ.สระบุรี เห็นแล้วสลดใจเพราะกระบะท้ายของรถฯพบยาสมุนไพรของผู้เสียชีวิตจำนวนมากคิดว่าจะเอาไว้รักษาตัวเองในช่วงเดินทางกลับบ้าน แต่ปรากฎว่ากลับไม่ถึงบ้านต้องเสียชีวีตระหว่างทาง น่าเศร้าใจมากการไปรับครั้งนี้ไม่ใช่ไปรับคน แต่เป็นรับเถ้ากระดูกของผู้เสียชีวิต แม้จะเป็นกระดูกแต่ก็พากลับถึงบ้านถึงช่อง

แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดตฯ บอกอีกว่า ในช่วงเดินทางพาเถ้ากระดูกของผู้เสียชีวิตกลับบ้านมาบำเพ็ญตามประเพณี ในรถมีกลิ่นตลอดทาง ไม่รู้กลิ่นอะไร แต่ตนเองรู้สึกและสัมผัสได้ เหมือนผู้เสียชีวิตอยากจะบอกเราว่าอยากกลับมาบ้านก็พากลับบ้านแล้วนะ ตนเองพร้อมทีมงานเห็นใจคนไทยด้วยกันทุกคน พวกเราพร้อมทีมงานเดินทางไปรับผู้ป่วยโควิดอยากกลับบ้านมาเป็นครั้งที่ 11 แล้ว

โดยแต่ละครั้งที่เดินทางไปทำด้วยใจจิตอาสา ตอนนี้ตนเองมีรถปิคอัพ 4 ประตูเวลาไปรับจะใช้พ่วงรถ 10 ล้อไปรับแล้วขนกันกลับ ตอนนี้จะหาซื้อรถตู้มือสองสักคัน พร้อมอุปกรณ์ แต่ไม่ขอเปิดรับบริจาค แต่ตนเองอยากจะขายปีกไม้ที่สลักรูปพระพุทธรูปเป็นไม้เก่าแก่แช่น้ำ ท่านใดสนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 087-9507331 แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต กล่าวตอนท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า หนุ่มป่วยโควิด ดับกลางทางขณะขับรถกลับบ้านหวังไปรักษาตัว สุดท้ายมาถึงแต่เถ้ากระดูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง