มหาสารคามคึกคัก จัดคาร์ม็อบกว่า 800 คัน ไล่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี จี้บริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว ต้องลาออก เปิดทางให้ประชาชนได้เลือกตั้งรัฐบาลชุดใหม่

เมื่อเวลา 16.00 น .วันที่ 31 ก.ค.2564 กลุ่มแนวร่วมนิสิตมมส.เพื่อประชาธิปไตย และ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม รวมตัวกันตั้งขบวนคาร์ม็อบ โดยนำรถยนต์ส่วนตัว รถจักรยานยนต์ รถ 6 ล้อ รถสิบล้อ รถโม่ปูน รถแบกโฮ และรถแห่ รวมกว่า 800 คัน ติดป้ายข้อความขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รวม.กลาโหม โดยคลื่อนขบวนจากตลาดเกษตร ผ่านย่านชุมชน ไปจนถึงหอนาฬิกาเมืองมหาสารคาม

จากนั้นอ่านแถลงการณ์ ระบุ ข้อเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับผิดชอบปัญหาความล้มเหลวการบริหารราชการแผ่นดิน 1.รัฐบาลต้องเร่งการจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงและมีคุณภาพในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดย ให้วัคซีนเป็นสวัสดิการแห่งชาติสำหรับประชาชน

 มหาสารคามไล่นายก

2.รัฐบาลต้องนำกระบวนการรัฐสภากลับมาสู่การบริหารราชการแผ่นดินตามระบอบประชาธิปไตย ยกเลิกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งประกาศคำสั่งต่าง ๆ และแบ่งภาระหน้าที่ให้ หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ของตนเอง

3.รัฐบาลต้องชดเชยความเสียหายที่เกิดจากการหยุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจด้วยการออกมาตราการจ่ายเงินเยียวยา ให้ประชาชนทุกคนเพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาปัญหาการขาดรายได้จากคำสั่งรัฐบาลที่ให้หยุดการทำกิจกรรม ทางเศรษฐกิจ

4.รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกเพื่อรับผิดชอบกับความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน และเพื่อเป็นการเปิดทางให้ประชาชนได้เลือกตั้งรัฐบาลชุดใหม่จากเสียงของประชาชน ท้ายที่สุดนี้ แนวร่วมนิสิต มมส ฯ ร่วมกับ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม ขอย้ำว่าการแก้ไขปัญหาใน สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ต้องอาศัยการร่วมมือกันบริหารจากทุกภาคส่วนตามระบอบประชาธิปไตย

 มหาสารคามไล่นายก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน